Nhà thầu cơ điện công nghiệp tại TPHCM – Thi công cơ điện nhà xưởng Chuyên Nghiệp

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm VixCons. Là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt hệ thống điện công nghiệp lớn nhất tại miền Nam. Với hơn trăm nhân viên ưu tú đươc đào tạo kỹ càng trong mọi tình huống. Đặc biệt sự thành công của nhà thầu cơ điện M&E VixCons không thể nào thiếu đội ngũ kỹ sư hàng đầu và giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chặn đường 9 năm của chúng tôi đã thiết kế và thi công hàng trăm công trình trải dài khắp các khu công nghiệp. Quý khách hàng có thể gọi ngay qua đường dây nóng để được nhà thầu cơ điện tại HCM – VixCons tư vấn chi tiết nhất. Hotline: 0975.969.608

NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN LÀ GÌ VÀ GỒM NHỮNG GÌ ?

Đối với một công trình xây dựng người ta thường chia ra thành 2 hạng mục bao gồm xây dựng và cơ điện. Vậy nhà thầu cơ điện là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến công trình? Tất cả sẽ được thể hiện một cách khái quát và dễ hiểu nhất trong bài viết này. Mời bạn đọc theo dõi.

Xây dựng cơ điện Là gì,

Xây dựng cơ điện Là gì,

1. Thế nào là nhà thầu cơ điện? Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Để tìm hiểu xem nhà thầu cơ điện là gì, chúng ta hãy đến với một ví dụ nho nhỏ sau đây. Trong xây dựng có rất nhiều công đoạn khác nhau và được chia ra riêng biệt để thi công hoàn chỉnh. Khi thi công nhà, người ta sẽ chia dự án này thành 2 phần. Thứ nhất là phần xây dựng, tại đây ngôi nhà sẽ được xây dựng hoàn chỉnh từ khung cho đến từng chi tiết công trình. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn chưa thể sử dụng do chưa có hệ thống điện nước gì cả. Thứ hai chính là lắp đặt các hệ thống cơ điện, lúc này ngôi nhà mới trở nên hoàn chỉnh và có thể sử dụng.

Nhà thầu cơ điện còn được gọi với một thuật ngữ khác là nhà thầu M&E. Đây chính là loại nhà thầu chuyên chịu trách nhiệm về thiết kế và lắp đặt hệ thống cơ điện cho công trình bao gồm điện, nước, hệ thống thông khí và các thiết bị vô tuyến. M&E là một thành phần vô cùng quan trọng trong thi công công trình, nếu thiếu hoặc xảy ra sai sót sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến khả năng sử dụng của người dùng.

2. Cơ điện M&E bao gồm những phần nào?

Về cơ bản ai cũng cơ bản hiểu rằng thi công cơ điện chính là quá trình lắp đặt hệ thống điện cho gia đình. Thế nhưng như thế đã đủ chưa? Xin được phép trả lời rằng, điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Các thành phần của cơ điện M&E bao gồm:

Lắp đặt hệ thống điện: Đây là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất của M&E. Nhà thầu sẽ thi công lắp đặt lưới điện hộ gia đình phục vụ cho hoạt động sinh hoạt của khách hàng. Đối với chúng tôi, một nhà thầu tốt chính là nhà thầu lắp đặt được hệ thống điện tốt, tiện lợi và cả tiết kiệm chi phí lắp đặt cho khách hàng.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh. Hãy tưởng tượng nhà bạn không có nước sinh hoạt thì sẽ ra sao? M&E bao gồm tất cả các khâu thiết kế và thi công hệ thống nước sinh hoạt gia đình. Bao gồm nguồn cấp nước, hệ thống nước thải cho quá trình sinh hoạt và cả quá trình vận hành của các thiết bị sử dụng nước.

Lắp đặt các hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Đối với các công trình lớn thì hệ thống điều hòa và thông gió là cực kỳ quan trọng. Do đó khi thi công cần đầu tư chọn lựa nhà thầu uy tín và chất lượng để công trình của bạn được hoàn thành tốt như mong đợi

Lắp đặt các hệ thống cứu hỏa. Trong khâu này bao gồm về hệ thống phát hiện báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động. Đây là một vấn đề trọng điểm trong đảm bảo an toàn của công trình, do đó bạn sẽ cần phải tìm một công ty uy tín và chất lượng cho hoạt động này. Và chúng tôi, congtycodien.com tự tin có thể đảm bảo mang đến sự hài lòng cho bạn.

Hệ Thống Cơ Điện M&E

Hệ Thống Cơ Điện M&E

3. Lắp đặt hệ thống điện trong M&E công trình. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Quá trình lắp đặt cơ điện M&E có đến 4 hoạt động chính, do đó có rất nhiều công việc cần thực hiện. Tuy nhiên điều quan trọng và phổ biến nhất chính là hệ thống cung cấp điện. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi nhắc đến lắp đặt hệ thống điện đầu tiên trong danh sách các phần của M&E.

Lắp đặt hệ thống điện bao gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần phụ trách 1 mảng tiêu dùng thiết bị khác nhau của cơ quan và hộ gia đình.

Về điện nặng: Đây là khoản mục thi công các thiết bị điện và những vấn đề liên quan đến điện trong công trình. Bao gồm:

Hệ thống cung cấp điện: Hệ thống cung cấp điện chính của công trình bao gồm việc lắp đặt đường dây tải điện trong nhà và kết nối với các đường dây điện thế quốc gia.

Hệ thống phân phối điện: Bao gồm các hệ thống đèn chính, hệ thống ổ cắm, chốt cung cấp điện

Hệ thống đèn: Đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng linh hoạt các loại đèn thì đây sẽ là một việc tiếp theo cần thực hiện. Công việc này chịu trách nhiệm lắp đặt hài hòa hệ thống đèn của công trình.

Hệ thống an toàn tiếp địa: Hệ thống này bao gồm các chi tiết tiếp địa dành cho thiết bị điện (máy giặt,…), kim thu lôi và đường dây cắm đất khác,….

Về điện nhẹ: Khi tìm hiểu nhà thầu cơ điện là gì thì đây là phần lắp đặt các hệ thống vô tuyến và an ninh cho công trình. Bao gồm:

Hệ thống Internet và mạng cục bộ
Hệ thống Điện thoại liên lạc
Hệ thống Camera giám sát
Hệ thống Âm thanh địa chỉ (Public Address System)

Hệ thông điên nhẹ cho nhà máy công nghiệp, khu dân cư

Hệ thông điên nhẹ cho nhà máy công nghiệp, khu dân cư

Hệ thống cơ điện bao gồm những gì? Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Nếu là người mới tìm hiểu, có lẽ sẽ rất khó để hình dung hệ thống cơ điện bao gồm những gì. Về cơ bản, hệ thống M&E được chia làm 4 hạng mục chính:

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí (Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)
Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh (Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)
Hệ thống điện (Electrical)
Hệ thống báo cháy và chữa cháy (Fire Alarm & Fire Fighting) Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Hệ thống công trình cơ điện M&E bao gồm những gì?

Phần Mechanical trong công trình chiếm khối lượng lớn là hạng mục Điều hòa không khí và thông gió (MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning), hay còn gọi là là HVAC. Các phần khác của Mechanical còn có Phòng cháy, chữa cháy (Fire alarm and Fighting), Cấp thoát nước (Plumbing and Sanitary – P&S), cung cấp gas LPG và khí nén.

Phần Electrical bao gồm các hạng mục liên quan đến Điện: Phân phối, cung cấp điện, Chiếu sáng (Lighting), Điều khiển (Control system), Điện nhẹ (Extra low voltage – ELV).

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng tại TPHCM

Điện nặng bao gồm:

Main power supply: là hệ thống cấp nguồn chính, bao gồm các tủ trung thế, đường dây trung thế, máy biến áp 24kV/0.4kV và các tủ đóng cắt chính (gọi là MSB, main switch board). Có thể có thêm Hệ thống tự động điều chỉnh điện áp: Automatic Voltage Regulator System, gọi tắt là AVR.

 • Hệ thống các tủ điện phân phối: Submain power supply (bao gồm cấp điện cho động lực, sản xuất, chiếu sáng, ổ cắm…)
 • Hệ thống chiếu sáng sinh hoạt: Lighting
 • Hệ thống ổ cắm: Socket outlet
 • Hệ thống chiếu sáng sự cố: Emergency lighting (đèn exit, đèn emergency)
 • Hệ thống tiếp địa: Earthing system (hoặc grounding system)
 • Hệ thống chống sét: Lightning protection system (bao gồm các cọc tiếp địa và kim thu sét, khác hệ thống tiếp địa)
Đội ngũ nhân viên của VixCons. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Đội ngũ nhân viên của VixCons. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Điện nhẹ bao gồm:

 • Hệ thống mạng Lan và Internet: Data network system
 • Hệ thống điện thoại: Telephone system
 • Hệ thống an ninh giám sát: Security & Supervisior system
 • Hệ thống PA (public address system)…

Nói cách khác, trong một công trình, nếu phần kiến trúc thể hiện nét đẹp của ý tưởng lãng mạn, phần xây dựng là một cơ thể cường tráng, thì các hệ thống cơ điện M&E chính là “trái tim” khỏe mạnh của công trình đó.

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An Cho các khu công nghiệp

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM – VixCons đã thiết kế và thi công hệ thống điện hơn 9 năm. Nhà thầu M&E tại TPHCM chuyên thiết kế và thi công các hạng mục như: Hệ thống cơ điện M&E, sản xuất tủ điện trung thế và hạ thế,…

Đặc biệt chúng tôi đã thi công tại rất nhiều tỉnh lớn nhỏ khác nhau: Nhà thầu điện công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ,… Sư góp mặt không thể nào thiếu trong sự thành công và uy tín của chúng tôi. Đó chính là đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Được đào tạo kỹ càng bên các nước khác và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống điện các loại. 

Đến với nhà thầu điện nhẹ tại TPHCM, chắc chắn các quý khách hàng sẽ có dịch vụ thi công tốt nhất tại miền Nam. Bởi vì chúng tôi luôn đặt yêu cầu và mong muốn của quý vị là niềm hạnh phúc nhất. Còn chờ gì mà không nhanh tay gọi cho nhà thầu M&E tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín. Để được ưu đãi với các dịch vụ trọn gói rẻ nhất.

Đội ngũ nhân viên của VixCons. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Đội ngũ nhân viên của VixCons. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Các hạng mục thi công của nhà thầu điện công nghiệp VixCons tại TPHCM

Nhà thầu M&E tại TPHCM
Hệ thống M&E(Mechanical and Electrical) hay còn được gọi là hệ thống cơ điện. Có thể hiểu là một phần được thêm vào ngôi nhà để trở nên hoàn thiện. thi cong me được chia ra làm 2 phần chính là phần cơ và phần điện.

Quy trình thiết kế của nhà thầu cơ điện tại TPHCM gồm các bước:

 1. Thiết kế – thi công hệ thống cáp động lực
 2. Thiết kế và thi công thang máng cáp trong hệ thống cơ điện M&E
 3. Thiết kế – Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng
 4. Triển khai các biện pháp dự phòng cải tạo và nâng cấp hệ thống điện.
 5. Đưa ra các phương án bảo trì và sửa chữa hệ thống điện
 6. Đề ra phương án nếu di dời máy móc hệ thống điện nhà xưởng
 7. Phương án lắp đặt thi công hệ thống tự động hóa trong hệ thống cơ điện M&E

Nhà thầu M&E tại TPHCM – VixCons ngoài thi công hệ thống điện M&E. Nhà thầu điện nhẹ tại TPHCM VixCons còn sản xuất và tích hợp các loại tủ điện.

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM sản xuất tích hợp tủ điện trung thế và hạ thế tại TPHCM

Tủ điện trung thế là tủ điện được dùng để bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra tủ điện trung thế được sử dụng phổ biến trong các trạm phân phối điện. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Tủ hạ thế là tủ điện được sử dụng trong điều kiện để điều chỉnh các nguồn điện cao thế và trung thế. Từ các trạm biến áp thành nguồn điện chuẩn (1 pha 220V, 3 pha 380V).

– Về cấu tạo của tủ điện trung thế: Nguyên liệu để sản xuất ra tủ điện trung thế có độ tiêu chuẩn khá cao. Chính về thế mới đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Công ty sửa nhà tại TPHCM

– Cấu tạo chính của tủ điện ha thế: Đa số các tủ điện hạ thế đều có cấu tạo khá giống nhau. Nó bao gồm các phần khung vỏ và phần bảng để lắp các thiết bị điện.

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại tphcm

Thi công và lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng tại TPHCM

Nhà thầu M&E tại TPHCM đã đưa ra quy trình thi công điện công nghiệp nhà xưởng tại TPHCM bao gồm từng bước như sau:

Thi công hệ thống cáp nguồn tổng: Phía sau trạm biến áp là trục chính của hệ thống cáp động lực và được nối vào MCCB. Sau đó, sẽ đi vào cáp nguồn tổng và tủ điện cho cả hệ thống. Đường cáp này nên được thiết kế ngầm dưới đất trong các công kim loại, PVC,… Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Lắp đặt thang máng cáp: hệ thống giá đỡ được đặt cố định trục cho hệ thống cáp điện.

Lắp tủ điện công nghiệp: Đây là nơi phân phối hệ thống chính và là nơi kết nối các trục cáp chính của hệ thống điện bằng các thiết bị đóng, cắt. Tủ MBS yêu cầu thi công tỉ mỉ và chính xác đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật.

Lắp đặt hệ thống điện nhẹ: Bao gồm các hệ thống báo cháy, camera,…

Sau đây là phần quan trọng không thiếu mà các quý kháng hàng đang mong chờ. Đó chí là bản báo giá thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện.

Tiếp theo sẽ là hạng mục lắp đặt hệ thống trạm biến áp của VixCons chúng tôi. Mời các quý độc giả tham khảo dịch vụ thi công trạm biến áp chuyên nghiệp của chúng tôi.

Lắp đặt đường dây và bảo trì trạm biến áp tại TPHCM

Nhà thầu điện công nghiệp tại TPHCM đã phân loại các trạm biến áp:

Lắp đặt trạm biến áp trung gian

Để biến đổi thành điện áp ra có cấp điện áp 22 KV – 35 KV. Trạm biến áp cần nhận nhận điện ở cấp điện áp U = 110KV – 220 KV. Do đó các thiết bị đóng cắt và máy biến áp có kích thước lớn. Nên trạm biến áp trung gian thường có công suất lớn. Chính vì lý do đó nên các trạm loại này thường được đặt ngoài trời. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Lắp đặt trạm biến áp phân xưởng hay trạm biến áp phân phối:

 • Trạm biến áp kiểu xây bệt
 • Lắp đặt trạm biến áp treo
 • Trạm biến áp trong nhà
 • Trạm biến áp kiểu trụ thép

Ngoài ra nhà thầu điện công nghiệp tại TPHCM chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ lắp đặt hệ thống nói chúng và thiết kế thi công M&E nói riêng. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu các bước thi công của nha thau thi cong dien cong nghiep VixCons. 

Xem thêm : The company builds a factory in Vietnam

Nhà Thầu thi công cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Nhà Thầu thi công cơ điện công nghiệp tại TPHCM

Bảng báo giá thi công của nhà thầu điện công nghiệp tại TPHCM – Liên hệ VixCons

Những câu hỏi thường gặp của Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM – VixCons
Nhà thầu M&E tại TPHCM – VixCons có uy tín không?
Nhà thầu cơ điện tại TPHCM đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ với đủ thể loại công trình như: nhà cao tầng, công ty, xí nghiệp, chung cư,…
Đến với công ty chúng tôi, chắc chắn quý vị sẽ được thuê dịch vụ thiết kế và thi công tốt nhất miền Nam.

Nhà thầu Xây Dựng cơ điện VixCons tại TPHCM đã thi công tại những tỉnh nào?

Nhà thầu chúng tôi đã thiết kế và thi công tại các tỉnh lớn như: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Bến Tre, Long An, Vũng Tàu, Hà Nội…

Làm thế nào để liên hệ trực tiếp với nhà thầu điện công nghiệp tại TPHCM – VixCons?

Nhà thầu điện công nghiệp VixCons là một trong công ty thi công M&E lớn nhất tại Việt Nam. Công ty của chúng tôi được phân bố rộng rãi khắp các tỉnh thành miền Nam. Một trong những trụ sở chính được xây dựng tại TPHCM. Nhà thầu xây dựng cơ điện công nghiệp tại TPHCM

 

Thông Tin Liên hệ

Vix Cons is a full-service construction company offering a range of services including: General contracting, Pre-construction services, Construction consulting, Program management, Construction management, Design-build, MEP, Solar Energy, Interior Design & Fit-out, Office furniture, and Concrete construction.

VixCons Viet Nam  – An DVHGroup Company

Office TPHCM : No. 22 Nguyen Trung Ngan Street, Ben Nghe Ward,

District 1, HCMC 700000, Viet Nam

T: +84-84-679-4444 / +84-28 668 06 166

Office Ha Noi : 148- D Yen Hoa Street, Cau Giay

District, Ha Noi City 100000, Viet Nam.

T: +84-937-927-925 / +84-822 246 444

CENTRAL BRANCH : 18 Pham Kinh Vy Street, Vinh City, Nghe An Province, Viet Nam

T: +84-975 969 608 / +84-822 246 444

e: Info@vixcons.com

w: www.vixcons.com