Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

QUY TRÌNH THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

Bước 1: Chuyên viên tư vấn sẽ ghi nhận lại những hạng mục nội thất bạn cần thiết kế thi công cho căn hộ của mình và giới thiệu sơ bộ về quy trình làm việc.

Bước 2: Chuyên gia thiết kế sẽ khảo sát hiện trạng thực tế tại căn hộ của bạn và trao đổi chuyên sâu hơn về vật liệu, cách bố trí, công năng… nội thất

Bước 3: Sau khi tư vấn và thống nhất ý tưởng, hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và đặt cọc phí để KTS lên bản vẽ. Phí thiết kế sẽ được hoàn lại nếu bạn thi công nội thất chung cư trọn gói.

Bước 4: Bản vẽ 3D hoàn thành sẽ được gửi đến bạn để chỉnh sửa bổ sung từ 1-2 lần và bàn giao bản vẽ hoàn thiện cuối cùng.

Bước 5: Sau khi gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh DVHDecor sẽ tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

Xem thêm ...

BẢNG GIÁ CÁC GÓI THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

HIỆN ĐẠI

80.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

TÂN CỔ ĐIỂN

120.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

CỔ ĐIỂN - LUXURY

200.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

Báo giá xây dựng nhà xưởng mới nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Báo giá xây dựng nhà xưởng là một trong các vấn đề được chủ đầu tư quan tâm trước khi đưa ra quyết định đầu tư. DHVDecor là một công ty thi công, thiết kế các công trình chuyên nghiệp với những dịch vụ từ thiết kế, sản xuất và thi công các dự án xưởng công nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng và báo giá tham khảo của một số loại hình nhà xưởng để các chủ đầu tư có thể tự tính mức đầu tư dự kiến.

I. Báo giá xây dựng nhà xưởng tham khảo

Ở bài viết, với một kinh nghiệm thi công đa dạng ở nhiều dự án nhà xưởng khác nhau, chúng tôi sẽ đem đến những báo giá cơ bản nhất cho một vài loại hình nhà xưởng, để bạn có thể tham khảo và dự trù được chi phí cho công trình xây dựng của mình.

1. Nhà kho, nhà xưởng có diện tích nhỏ hơn 1.500m2

Không sử dụng cầu trục: Báo giá xây dựng nhà xưởng này sẽ từ 1.300.000đ/m2 – 1.500.000/m2 khi sử dụng cầu trục 5 – 10 tấn: Báo giá xây dựng: 1.80.000đ/m2 – 2.000.000đ/m2.

Mô tả sơ bộ loại công trình này:

 • Tường 110 xây cao khoảng 2m, cửa chớp tôn, thưng tôn
 • Chiều cao dưới 7.5m
 • Cột kèo thép dạng tổ hợp
 • Mái tôn có 1 lớp 0.45mm
 • Nền bê tông dày khoảng 15cm

2. Nhà xưởng sản xuất có diện tích khoảng 3.000m2 – 10.000m2

Báo giá xây dựng nhà xưởng diện tích này dao động khoảng  1.500.000 đ/m2 đến 1.800.000 đ/m2.

Mô tả sơ bộ loại công trình này:

 • Chiều cao xây dựng nhỏ hơn 7.5m
 • Nền nhà xưởng 15cm bê tông cốt thép
 • Mái tôn có chống nóng dày 0.45m
 • Cột vì có kèo thép dạng tổ hợp, có cửa trời
 • Tường cao 220 xây cao từ 2m, có cửa chớp tôn và thưng tôn

Có thể hiểu đơn giản đây là nhà xưởng xây dựng cơ bản làm nhà kho nhỏ, có diện tích lớn hơn 3000 m2

3. Nhà xưởng sản xuất có diện tích lớn hơn 10.000m2

Báo giá xây dựng nhà xưởng ở dạng này dao động từ 1.200.000 đ/m2 tới 1.500.000 đ/m2.

Mô tả sơ bộ về loại hình dự án:

 • Chiều cao thấp hơn 7.5m
 • Nền nhà xưởng dạng bê tông cốt thép
 • Cột, vì có cửa trời, kèo thép tổ hợp
 • Mái tôn dạng chống nóng có độ dày 0.45m
 • Tường dạng 220 xây cao 2m, cửa chớp tôn, thưng tôn

Có thể thấy đây là nhà xưởng xây dựng dạng cơ bản được làm nhà kho nhẹ và có diện tích lớn hơn 10.000m2

4. Nhà xưởng có sử dụng cột bê tông cốt thép

Nhà xưởng này có sử dụng cột bê tông cốt thép và khung vì có mái tôn và kèo thép tiền chế. Với đơn giá xây dựng dao động khoảng 2.000.000 đ/m2 tới 2.200.000 đ/m2.

Mô tả sơ bộ về loại hình này:

 • Chiều cao thấp hơn 7.5m
 • Cột bê tông cốt thép, có cửa trời, kèo thép tổ hợp
 • Tường dạng 220 xây với chiều cao 4, có cửa chớp tôn và thưng tôn
 • Mái tôn khoảng 0.45m

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng nhà xưởng

1. Công năng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng sẽ làm những cái gì quyết định đến kết cấu, phương án và vật liệu để thi công nhà xưởng thế nào để phù hợp như phương án kết cấu thép, giải pháp nền, giải pháp bao che, vật liệu chống nóng, những hạng mục phụ trợ đi kèm,… Công năng của nhà xưởng chính là một trong những yếu tố đầu tiên và có tính quyết định đến chi phí tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Nếu công năng của nhà xưởng phục vụ cho công việc kinh doanh và sản xuất thì ngoài nhà xưởng cần phải có những công trình hỗ trợ khác như: nhà ăn, văn phòng, nhà kho vật tư, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, kho thành phẩm, nhà xe,…

2. Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một trong những điều hiển nhiên chính là quy mô nhà xưởng lớn sẽ có mức đơn giá xây dựng /m2 thấp hơn so với những nhà xưởng có quy mô nhỏ hơn. Với cùng một giải pháp vật liệu và một phương án kết cấu, đơn giá xây dựng ở nhà xưởng nhưng với quy mô 1000m2, những nhà xưởng có quy mô 5000m2 và 10.000 m2 thì mức chi phí không thật sự khác nhau.

3. Thời gian thi công nhà xưởng

Vật liệu chính được sử dụng để xây dựng nhà xưởng ở đây sẽ là thép (chiếm tỷ trọng từ 70%), do vậy chúng tôi cho rằng đơn giá xây dựng nhà xưởng cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào đơn giá cua thép. Có những năm giá thép sẽ biến động lên đến 150% vì vậy chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể sẽ biến động lên đến 1.7 lần. Một con số khá cao đối với chủ đầu tư.

Ngoài ra, đầu năm còn là một trong những thời điểm thích hợp nhất để xây dựng nhà xưởng, bởi thời tiết vô cùng thuận lợi, những dự án triển khai dồn dập. Trong khi đó vào cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ mà thời tiết nhiều mưa gây ảnh hưởng nhiều đến việc thi công chậm.

4. Nhà thầu thi công nhà xưởng

Thực tế trên thị trường không có đơn giá nào là giống nhau giữa các nhà thầu. Ở mỗi nhà thầu sẽ có những thế mạnh và năng lực khác nhau, có những cách đánh giá khác nhau về chất lượng thi công nên mức báo giá xây dựng nhà xưởng đưa ra cũng sẽ khác nhau. Điều này tương đối bình thường đối với một người am hiểu về thị trường tại nhà xưởng.

5. Địa điểm thi công nhà xưởng

Địa điểm, vị trí của nhà xưởng hiện cũng có một số ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đơn giá xây dựng nhà xưởng, như những yếu tố dưới đây:

 • Địa điểm tiến hành xây dựng có thật sự thuận tiện

Để việc vận chuyển vật tư phục vụ cho công việc được hay không? Đường điện, đường nước sinh hoạt và thi công hiện đã có sẵn không? Tất cả đều ảnh hưởng đến đơn giá thực hiện xây dựng công trình. Vì nếu như không thuận lợi thì sẽ tốn khá nhiều công sức vận chuyển vật liệu vào xây dựng.

 • Địa chất tại khu vực đó có tốt hay không?

Nếu vị trí để xây dựng xưởng của bạn thuộc vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm đi rất nhiều chi phí dành cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng lại nằm ở phần đất bùn chảy dẻo hay địa chất không chắc thì sẽ phát sinh ra nhiều giải pháp để gia cố móng, vì vậy chi phí có thể phát sinh thêm nhiều chút.

6. Mẫu thi công nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng đối với những phong cách hiện đại cùng vật liệu mới chắc chắn sẽ có mức đơn giá cao hơn nhiều so với những mẫu thi công nhà xưởng truyền thống, đơn giản với những vật liệu rẻ hơn.

Bên cạnh đó, những chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như cửa chớp tôn, cửa trời thông gió, cửa sổ, mái canopy….cũng sẽ ảnh hưởng khá ít đến báo giá xây dựng nhà xưởng.

7. Yêu cầu về tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình xây dựng nhà xưởng được diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ trong khoảng 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Máy móc cũng như dây chuyền sản xuất sẽ được chủ đầu tư tính toán và mua về sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho một quá trình sản xuất. Đôi khi bởi một lý do nào đó mà tiến độ thi công nhà xưởng sẽ được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu một sự nỗ lực rất cai từ phía nhà đầu tư, về cả máy móc, nguồn nhân lực,…đôi khi thay đổi biện pháp thi công sẽ làm cho báo giá xây dựng nhà xưởng thay đổi.

III. Cách tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng

Đừng ham báo giá xây dựng rẻ mà bỏ qua chất lượng sản phẩm. Chưa chắc đây đã là một giải pháp tốt dành cho bạn. Mức giá sẽ luôn đi cùng với chất lượng vậy nên để tối ưu được chi phí với một chất lượng thật tốt đáp ứng những yêu cầu của chủ đầu tư. Đây luôn được xem là một bài toán khó của 2 bên.

Để có thể tối ưu hóa được mức chi phí, thì cả nhà thầu và chủ đầu tư đều phải cân nhắc vào giai đoạn thi công và giai đoạn thiết kế. Không được phép thiếu một trong hai.

1. Giai đoạn thiết kế nhà xưởng

Trình bày những phương án về thiết kế kiến trúc mạch lạc, một phương án kết cấu chính xác và hợp lý giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian làm việc và chi phí. Một phương án thiết kế tốt sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể tránh được cả chi phí phải sửa chữa cải tạo sau những phát sinh nếu xuất hiện trong tương lai.

2. Giai đoạn thi công nhà xưởng

Bạn cần để ý vào biện pháp và quy trình thực hiện thi công. Nếu như bạn có một phương án thi công thật tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cho cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và sự nỗ lực, hay năng lực đến từ nhà thầu. Vì học có thể hiểu rõ và tiến hành thi công một cách hợp lý.

IV. Tại sao nên chọn DHVDecor để xây dựng nhà xưởng

DHVDecor là công ty chuyên về thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho công nghiệp chất lượng cao. Bên cạnh đó, DHVDecor còn thiết kế và thi công tòa nhà văn phòng, tham gia kiểm định, khảo sát,…

DHVDecor đã tham gia vào rất nhiều công trình xây dựng ở khắp cả nước. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm xây dựng các công trình có quy mô lớn của đến từ các nhà đầu tư nổi tiếng.

Uy tín của DHVDecor ngày càng được củng cố nhiều hơn khi mà chúng tôi được biết đến nhiều hơn từ những lời khen ngợi của khách hàng về thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, có tinh thần cầu tiến và tính trung thực trong kinh doanh.

DHVDecor giờ đây được xem là một trong những thương hiệu uy tín, đáng tin đối với chủ đầu tư có tên tuổi ở Việt Nam.

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho quý khách hàng những thông tin quan trọng về báo giá xây dựng nhà xưởng mới nhất. Hy vọng, qua đây có thể giúp bạn chọn được mẫu nhà xưởng xây dựng phù hợp nhất với bản thân.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

  contact-form