YẾU TỐ HÀNG ĐẦU

Đề cao công năng

Đối với một căn biệt thự, đẹp thôi chưa đủ, mà còn cần chú trọng tới công năng của mỗi không gian, mỗi món đồ nội thất cần được tính toán cẩn thận, kỹ lượng theo nhu cầu sinh hoạt và sở thích cá nhân của mỗi thành viên. Làm sao để đảm bảo ngoài không gian sinh hoạt chung thì mỗi người cũng sẽ có một không gian riêng tư theo đúng sở thích. Kiến trúc sư chuyên nghiệp Khi nhắc đến biệt thự, mọi người đều nghĩ ngay tới một không gian rộng lớn với nội thất sang trọng, toát lên được sự quyền lực của gia chủ. Cho nên, thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có tay nghề cao, với nhiều kinh nghiệm, sự am hiểu nhất định để có thể đem tới một không gian sống sang trọng và ấn tượng.

Kiến trúc sư chuyên nghiệp

Khi nhắc đến biệt thự, mọi người đều nghĩ ngay tới một không gian rộng lớn với nội thất sang trọng, toát lên được sự quyền lực của gia chủ. Cho nên, thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có tay nghề cao, với nhiều kinh nghiệm, sự am hiểu nhất định để có thể đem tới một không gian sống sang trọng và ấn tượng.

Dịch Vụ Cải Tạo Căn Hộ Chung Cư – Sửa Chữa Nhà
Dịch Vụ Cải Tạo Căn Hộ Chung Cư – Sửa Chữa Nhà

CHẤT LƯỢNG TRONG MỖI CÔNG TRÌNH

Thi công đạt chuẩn

Mỗi công trình thi công giống như một đứa con, đều cần được chăm sóc cẩn thận. Chính vì vậy đội ngũ thợ của Mạnh Hệ cùng với những kinh nghiệm, niềm đam mê trong nghề, luôn đặt ra những yêu cầu cao trong mỗi sản phẩm làm ra. Để làm sao cho mỗi công trình đều sẽ đạt chất lượng tốt nhất, chính xác nhất với bản vẽ và là duy nhất.

Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

QUY TRÌNH CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ TẠI DVHDECOR

Sửa chữa nhà là một công việc phức tạp đòi hỏi có sự chuẩn bị cẩn thận. Cần lập nên quy trình sửa chữa nhà một cách khoa học và đi theo trình tự hợp lý. Tùy theo tính chất các công việc cần sửa chữa trong ngôi nhà củ bạn mà chia ra các bước sửa chữa khác nhau. Nhưng dựa trên cơ bản thì quy trình sửa chữa nhà được chia làm các bước cơ bản sau:

Xin cấp phép sửa chữa cải tạo nhà.

Cũng giống như xây dựng mới các công trình nhà khi cần sửa chữa cũng cần được cấp phép bước này rất quan trọng để không bị ảnh hưởng về mật độ hoặc sai lệch số tầng cho phép. Đối với các công trình sửa chữa không thay đổi về kết cấu, di rời phòng ốc hoặc
thay đổi kiến trúc mặt tiền thì không cần xin cấp phép sửa chữa.

– Dự trù chi phí:

Quy trình sửa chữa nhà ở bước thứ 2 này đó chính là cần chuẩn bị chi phí cho các công việc cần sửa chữa, việc này giúp bạn quản lý sát được tài chính và có thể cân nhắc các công việc cần sửa chữa hoặc dự tính mưa sắm đồ đạc cho phù hợp.

– Xác định các hạng mục cần sửa

Bước này là bước mà bạn cần hiểu rằng ngôi nhà của mình đã xuống cấp ở những vị trí nào, hoặc bạn cần đổi mới không gian, công năng sử dụng ra sao. Lập ý tưởng ngôi nhà Cùng bạn kiến tạo tương lai của bạn và cân nhắc sao cho hợp lý với các khoản chi phí dự trù ở trên.

– Thiết kế

Sau khi đã thực hiện được các bước trên quy trình sửa chữa nhà tiếp theo đó là bạn phải
biến những gì bạn mường tượng về ngôi nhà của mình sau khi sửa chữa thành một bản
demo thật chính xác qua việc lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà, Nếu bạn không có nhiều
chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế sửa nhà lầ tốt nhất.
Tránh trường hợp khi sữa chữa thì lại không ưng ý dẫn đến làm lên lại bỏ đi.

– Thi công sửa chữa nhà

Như vậy chúng ta đã đi những bước quan trọng khi sửa chữa nhà và bây giờ bước tiếp
theo cực kỳ quan trong đó chính là thi công sửa chữa nhà. Các công việc cần thực hiện
trong bước này đó là

1. Chuẩn bị mặt bằng.

Nếu phần nhà bạn muốn sửa không lớn hoặc không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt của gia đình bạn thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, bạn chỉ việc dỡ bỏ đồ đạc ở diện tích nhà muốn sửa. Nhưng với diện tích sửa chữa lớn so với diện tích toàn ngôi nhà thì việc sửa chữa nhà có thể gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Bạn sẽ thất vọng nhiều nếu gặp phải những khó khăn bất ngờ như vết nứt và những phiền phức không thể tránh được khi bạn sống cùng khu vực đang sửa chữa. Sinh hoạt thường ngày có thể bị đảo lộn thậm chí rất tồi tệ khi nhà cửa tanh bành, bụi bặm vì sửa chữa. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc chọn lựa giữa việc dọn sang chỗ ở tạm, hoặc thu dọn và sinh hoạt trong chính ngôi nhà đang sửa.

2. Thi công sửa chữa

Tùy vào nội dung sửa nhà của bạn: chống dột, chống thấm, ngăn chia phòng, phá bỏ tường, chuyển cầu thang, sửa lại khu vệ sinh, nâng thêm tầng, phá bỏ và mở rộng một phần nhà… mà quá trình sửa nhà có thể chia thành nhiều công đoạn khác nhau. Bạn có thể chia thành 2 công đoạn chính: Phần xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện.

Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:

– Tập kết vật tư cần sử dụng
– Phá dỡ phần nhà muốn sửa vận chuyển xà bần tạo mặt bằng tốt
– Tiến hành xây sửa lắp đặt khung vách ….
– Lắp đặt hệ thống điện, nước
– Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

– Sơn, lát gạch, đóng trần
– Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…
– Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp, lan can…
– Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….
– Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.
– Tổng vệ sinh trước khi chuyển đồ vào

3. Hoàn công:

Như vây các công việc sửa chữa nhà quan trọng đã đi đến bước cuối cùng đó chính là hoàn công. Tùy theo các tính chất của các công trình cần thiết để hoàn công hay không. Ví dụ như các công trình thay đổi về kết cấu hoặc nâng tầng thay đổi quy mô sử dụng thì cần được hoàn công đảm bảo về pháp lý sau này.

Xem thêm ...

Dịch Vụ Cải Tạo Căn Hộ Chung Cư - Sửa Chữa Nhà Phố Biệt Thự

1. Cải tạo nhà ở là gì? Tại sao nên cải tạo nhà cũ:

1.1. Khái niệm cải tạo nhanh nhà cửa:

Theo luật định thì cải tạo nhà ở chính là việc nâng cấp, mở rộng diện tích hay thực hiện những điều chỉnh cơ cấu, diện tích nhà ở hiện có. Dịch vụ cải tạo nhà nhanh sẽ khác với việc sửa chữa nhà, bởi giấy phép, quy trình thi công sẽ khác nhau.

Cải tạo nhà là gì?

Cải tạo sửa chữa nhà ở là nhằm tăng chất lượng nhà cũ, cho nên chúng sẽ đòi hỏi cao về chất lượng công trình, độ an toàn, cũng như tính thẩm mỹ, cho nên để có thể cải tạo nhà cũ thành mới, bạn cần đặc biệt chú ý chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm.

Dịch vụ sửa chữa nhà DVHDecor - Dịch vụ thi công trọn gói giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa nhà DVHDecor – Dịch vụ thi công trọn gói giá rẻ

1.2. Lý do nên cải tạo lại nhà cũ?

Cải tạo sửa chữa nhà là điều rất cần thiết bởi chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và thành viên trong ngôi nhà đó do thời gian làm xuống cấp các hạng mục công trình. Cải tạo nhà cũ nát sẽ giúp mang đến diện mạo mới cho gia đình bạn. Giúp ngăn chặn tình trạng nứt tường, ủ dột, sạt lở nguy hiểm.

Sửa chữa cải tạo nhà cũ giúp thay đổi kết cấu không gian nhanh chóng, đồng thời tận dụng diện tích đất dư thừa hay thu hẹp đất dành cho những mục đích khác.

Cải tạo nhà trọn gói đáp ứng nhu cầu sử dụng và ở của những gia đình có thu nhập chưa cao. Cải tạo nhà cũ thành nhà mới giúp thay đổi không gian, tiện ích, giúp gia chủ có thể tối ưu diện tích, mà vẫn đảm bảo được các tiện nghi cần thiết cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí cho gia chủ

2. Các hạng mục cải tạo nhà ở của DVHDecor:

2.1. Cải tạo tường nhà:

Chống thấm: Tường nhà rất dễ bị hư hại bởi vì các tác động của thời tiết, cũng như các vi khuẩn nấm mốc. Đặc biệt ở những vị trí gần hệ thống dẫn nước, hay ống nước bị rò rỉ như: phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp,… việc không cải tạo lại sẽ gây hại đến sức khỏe người ở, cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sơn lại: Dù là loại sơn tốt đến đùa thì khả năng bám dính cũng chỉ trong khoảng thời gian nhất định, cho nên hay bị bong tróc, nứt nẻ làm, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Trang trí: Nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao, cho nên việc xây dựng một ngôi nhà tiện nghi, hiện đại luôn là điều mà nhiều gia đình có nhu cầu. Cải tạo nhà giúp mang tới một diện mạo mới, tạo ra không gian rộng rãi để trang trí theo ý muốn của mình.

Cải tạo tường nhà, làm cho ngôi nhà thay đổi lớp áo mới hoàn toàn

Cải tạo tường nhà, làm cho ngôi nhà thay đổi lớp áo mới hoàn toàn

2.2. Cải tạo ánh sáng

Thiết kế cải tạo nhà cũ đưa ra nhiều phương án sửa chữa hiệu quả. Khắc phục tình trạng các ngôi nhà có hệ thống chiếu sáng kém. Đưa ra những gợi ý về các màu tương sáng, đồng thời góp ý cho gia chủ về những đồ vật nội thất phù hợp.

Phá bỏ những bức tường có khả năng chịu lực kém, nhằm hạn chế tình trạng gò bó nguồn sáng trong không gian. Nhờ đó, ánh sáng được lan truyền rộng rãi để giúp ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa hơn.

Cải tạo Phần ánh sáng làm cho không gian sang trọng hiện đại

Cải tạo Phần ánh sáng làm cho không gian sang trọng hiện đại

2.3. Cải tạo hệ thống điện nước

Điện nước là hai nguồn năng lượng thiết yếu có tác động trực tiếp tới đời sống con người. Nhu cầu sử dụng điện nước hiện nay ngày một nhiều, trong khi những căn nhà cũ nát rất dễ gặp phải các vấn đề về hai hệ thống này.

Trên thực tế, không có một hệ thống điện nước nào có thể đủ khả năng hoạt động mãi mãi. Thời gian sẽ tác động tới đường dẫn hay đường ống, Công tác bố trí mạch điện, mạch nước sẽ phân bố khác nhau tùy vào từng hạng mục công trình.

Đơn vị cải tạo nhà đẹp DVHDecor sẽ khảo nghiệm lại khả năng hoạt động, từ đó tìm ra những điểm không hợp lý để khắc phục vấn đề này nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Đi Điện nước âm làm cho ngôi nhà gọn gàng và an toàn hơn

Đi Điện nước âm làm cho ngôi nhà gọn gàng và an toàn hơn

2.4. Kết cấu và nội thất

Phòng vệ sinh: đây là khu vực rất dễ bị xuống cấp nhất. Việc nâng cấp lại rất cần thiết để có đảm bảo quá trình xử lý chất thải. Cải tạo nhà cũ giúp xử lý các sự cố thấm dột, sửa đường dẫn nước làm ảnh hướng đến vách tường.

Cải tạo phòng vệ sinh đẹp giúp cho không gian sạch sẽ và thư giãn hơn

Cải tạo phòng vệ sinh đẹp giúp cho không gian sạch sẽ và thư giãn hơn

Phòng tắm: đây là nơi thường chịu ảnh hưởng từ nước gây nên tình trạng ủ dột và nấm mốc. Xây nhà nhanh sẽ đề ra nhiều phương án thay đổi kết cấu nhà tắm, hệ thống nước đảm bảo phù hợp. Sửa lại tường nhà bằng cách ốp gạch men sáng bóng, sạch sẽ. Từ đó, ngăn chặn nguy cơ nấm mốc, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cải tạo phòng Tắm với Tone màu trắng làm cho phòng tắm sang trọng lịch lãm

Cải tạo phòng Tắm với Tone màu trắng làm cho phòng tắm sang trọng lịch lãm

Phòng khách: Phòng khách quá hẹp làm hạn chế khả năng sinh hoạt của gia đình bạn? Dịch vụ cải tạo nhà nhỏ hẹp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng, hiệu quả. Xây nhà nhanh sẽ đưa ra những phương án hợp lý để gia chủ mở rộng hay thu hẹp diện tích phòng khách, giúp thay đổi không gian hoàn toàn mà không phải tốn kém chi phí cho việc đập đi xây lại.

Phòng khách không gian tụ họp gia đình bạn bè sau những cuối ngày làm việc học tập mệt mõi

Phòng khách không gian tụ họp gia đình bạn bè sau những cuối ngày làm việc học tập mệt mõi

Phòng ngủ: Số lượng lường ngủ không đáp ứng được nhân khẩu trong nhà. Đến với xây nhà nhanh sẽ giúp bạn bố trí lại phòng ốc, phân bổ không gian các phòng chức năng hợp lý, đảm bảo nhu cầu sử dụng của bạn mà không mất quá nhiều chi phí. Cải tạo sửa chữa nhà

Thiết kế tối ưu phòng ngủ tiết kiệm không gian cho gia chủ

Thiết kế tối ưu phòng ngủ tiết kiệm không gian cho gia chủ

DVHDECOR Dịch vụ sửa chữa nhà, cải tạo căn hộ chung cư uy tín số 1 tại TPHCM

Đồng hành cùng Quý khách hàng đang có dự định sửa chữa và cải tạo lại ngôi nhà ở của mình trọn gói tại TPHCM, vì đã qua thời gian sử dụng hoặc muốn thay đổi lại kiến trúc phù hợp với gia đình thì hãy liên hệ với công ty DVHDecor.

DVHDecor luôn có sự thay đổi và cập nhật báo giá dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói mới nhất 2023 cùng với quý khách hàng. Quý khách hãy liên hệ với công ty để cùng lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho từng hạng mục sửa nhà của quý vị nhé.

Nhu cầu sửa nhà tăng cao, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói ngày một nhiều trên địa bàn TPHCM, điều này đã dẫn đến nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm được công ty cung cấp dịch vụ đúng giá, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, chúng tôi xin gửi đến Quý vị bảng báo giá dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói của công ty để tham khảo, nếu được Quý vị hãy ghé dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà của DVHDecor để được nhân viên nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm nhé, hoặc quý vị liên hệ ( Hotline : 0975 969 608 )

Dịch vụ sửa chữa nhà, cải tạo nhà căn hộ chung cư DVHDecor

Dịch vụ sửa chữa nhà, cải tạo nhà căn hộ chung cư DVHDecor

Báo giá hạng mục dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói mới nhất 2023

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói , cải tạo và nâng cấp, hay chuyển đổi công năng mục đích sử dụng của ngôi nhà của mình và cần thêm thông tin về giá cả hiện nay, vậy thì hãy cùng DVHDecor cập nhật đơn giá ngay sau đây nhé.

Báo giá công tác tháo dỡ nhà ở

 • Nhân công đục bỏ nền gạch cũ, tường gạch cũ: 40.000 – 50.000đ/m2
 • Nhân công tháo dỡ trần thạch cao: 20.000 – 30.000đ/m2
 • Nhận công tháo dỡ mái tole: 15.000 – 25.000đ/m2
 • Nhân công đục bỏ sàn bê tông: 150.000 – 200.000đ/m2
 • báo giá công tác tháo dỡ nhà ở

Báo giá công tác xây, tô, ốp lát nhà ở

 • Xây tường 100: giá nhân công: 50.000đ/m2, giá vật tư: 135.000đ/m2
 • Xây tường 200: giá nhân công: 85.000đ/m2, giá vật tư: 255.000đ/m2
 • Xây tường gạch thẻ: giá nhân công: 80.000 đ/m2, giá vật tư: 170.000đ/m2
 • Tô tường trong nhà: giá nhân công: 45.000đ/m2, giá vật tư: 45.000đ/m2
 • Tô tường ngoài nhà: giá nhân công: 50.000đ/m2, giá vật tư: 50.000đ/m2
 • Ốp tường nhà: giá nhân công: 60.000đ/m3, giá vật tư: 145.000 – 450.000đ/m2
 • Lát gạch: giá nhân công: 60.000đ/m4, giá vật tư: 155.000 – 500.000đ/m2
 • Len tường: giá nhân công: 15.000đ/md, giá vật tư: 50.000 – 90.000đ/md
 • Công tác bê tông: giá nhân công: 300.000 – 600.000 đ/m2, giá vật tư: 1.350.000đ/m2
 • Đá hoa cương bếp , cầu thang, mặt tiền: 900.000/m2 -1.450.000/m2

Báo giá công tác xây, tô, ốp lát

 • Báo giá công tác sơn nhà ở
 • Nhân công sơn lại tường cũ: 15.000 đ/m2
 • Bả bột matit nội thất: giá nhân công: 15.000đ/m2, giá vật tư: 17.000đ/m2
 • Bả bột matit ngoại thất: giá nhân công: 17.000đ/m2, giá vật tư: 20.000đ/m2
 • Sơn lót tường ngoài nhà: giá nhân công: 10.000đ/m2, giá vật tư: 12.000đ/m2
 • Sơn lót trong nhà: giá nhân công: 8.000đ/m2, giá vật tư: 12.000đ/m2
 • Lăn sơn hoàn thiện: giá nhân công: 15.000đ/m2, giá vật tư:18.000đ/m2
 • Sơn chống thấm: giá nhân công: 14.000đ/m2, giá vật tư: 22.000đ/m2

Báo giá công tác điện nước cho nhà ở

 • Thi công mới hệ thống nước: giá nhân công: 65.000 – 80.000đ/m2, giá vật tư: 75.000 – 80.000đ/m2
 • Thi công mới hệ thống điện: giá nhân công: 75.000 – 85.000đ/m2, giá vật tư: 70.000 – 85.000đ/m2

Báo giá vách ngăn thạch cao cho nhà ở, căn hộ

 • + Vách ngăn thạch cao 1 mặt chống ẩm boral ( 9,5 ly ) lagyg ( 650 – 660 ) giá 160/m2
 • + Vách ngăn thạch cao hai mặt chống ẩm boral ( 9,5 ly ) lagyg ( 650 – 660 ) giá 220/m2
 • + Vách ngăn thạch cao một mặt chuẩn vĩnh tường tấm gryroc ( 9,5 ly ) 650 – 660 giá 180/m2
 • + Vách ngăn thạch cao hai mặt chuẩn vĩnh tường tấm gryroc ( 9,5 ly ) 650 – 660 giá 240/m2
 • + Vách ngăn thạch cao chống ẩm – chống cháy tấm thạch cao fima – khung xương vĩnh tường ( 9,5 ly ) 650 – 660 theo thời giá.

Báo giá trần thạch cao cho nhà ở căn hộ chung cư

 • Giá Trần thạch cao phẳng khung xương vĩnh tường (chưa sơn bả matit ) : 160.000 vnd đến 170.000 vnd. Mức giá phụ thuộc vào diện tích thi công, mặt bằng thi công và chúng tôi sẽ được đưa ra báo giá chính xác sau khi khảo sát công trình.
 • Giá thạch cao giật cấp khung xương hà nội ( chưa sơn bả matit ) : 150.000 vnd đến 160.000 vnd. Mức giá phụ thuộc vào diện tích thi công, mặt bằng thi công và chúng tôi sẽ được đưa ra báo giá thạch cao chính xác sau khi khảo sát công trình
 • Trần thạch cao giật cấp khung xương vĩnh tường ( chưa sơn bả matit ) : 165.000 vnd đến 175.000 vnd. Mức giá phụ thuộc vào kiểu giật cấp của trần, diện tích thi công, mặt bằng thi công và chúng tôi sẽ được đưa ra báo giá chính xác sau khi khảo sát công trình.

Báo giá thi công nội thất cập nhật mới nhất năm 2023

Giá thi công nội thất trọn gói hoàn thiện cho từng phòng nhìn chung sẽ biến động theo phong cách, kích thước, chất liệu, thời điểm thi công … Tuy nhiên, thông thường chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 86.000.000đ và có thể lên đến 150.000.000đ – 200.000.000đ. Để bạn có cái nhìn cụ thể hơn, hãy tham khảo bảng giá chi tiết sau đây của chúng tôi:

Bảng giá thi công nội thất phòng khách

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Tủ giầy Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.024.000đ 3.024.000đ
2 Kệ ti vi MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin md 1 2.930.000đ 2.930.000đ
3 Sofa văng Sofa khung gỗ tự nhiên, mặt đệm bọc da md 1 14.320.000đ 14.320.000đ
4 Bàn trà Chân sắt tĩnh điện, mặt đá hoa cương md 1 Liên hệ Liên hệ
5 Cửa thông phòng Kính cường lực 10mm chiếc 1 5.850.000đ 5.850.000đ

Thi công nội thất cơ bản cho phòng khách gồm có tủ giày, ghế sofa, kệ tivi, bàn trà cùng 1 cửa ngăn cách với phòng bếp sẽ có mức giá tối thiểu là 23.000.000đ đến 80.000.000đ.

Giá thi công nội thất phòng ngủ

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Rèm kéo Vải chống nắng cao cấp m2 2 1.080.000đ 2.160.000đ
2 Tab đầu giường MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 1.296.000đ 1.296.000đ
3 Vách đầu giường Vách Phẳng MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin md 1,2 1.296.000đ 1.555.000đ
4 Bàn trang điểm MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 2.160.000đ 2.160.000đ
5 Tủ quần áo Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.600.000đ 3.600.000đ
6 Giường ngủ 1.8mx2m MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 9.360.000đ 9.360.000đ

Đối với phòng ngủ được bố trí đồ nội thất cơ bản sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp MDF chống ẩm của An Cường, giá thi công sẽ dao động trong khoảng 20.000.000đ – 25.000.000đ tùy theo kích thước của sản phẩm.

Báo giá thi công nội thất phòng bếp

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Tủ bếp trên kịch trần Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường md 1 1.728.000đ 1.728.000đ
2 Ốp đá bàn bếp Đá nhân tạo gốc thạch anh md 5 2.880.000đ 14.400.000đ
3 Tủ bếp trên Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường md 2,2 3.312.000đ 7.286.000đ
4 Tủ bếp dưới Khung thùng Plywood phủ melamin, cánh MDF phủ melamin md 2 2.420.000đ 4.840.000đ
5 Bộ bàn ăn 6 ghế Gỗ MDF phủ melamin chống ẩm Bộ 1 Liên hệ Liên hệ
6 Bàn đảo bếp Đá nhân tạo gốc thạch anh chiếc 1 Liên hệ Liên hệ

Phòng bếp được trang bị nhiều tủ sử dụng vật liệu gỗ phủ Melamine cao cấp cùng khu vực quầy nấu nướng, sơ chế được ốp đá nhân tạo sang trọng sẽ có giá thi công từ 28.000.000đ lên đến 35.000.000đ.

Bảng giá thi công nội thất phòng vệ sinh

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Lavabo Men sứ chống bám bẩn AquaCeramic chiếc 1 1.320.000đ 1.320.000đ
2
Cabin tắm
Kính cường lực 12mm
bộ 1 2.880.000đ 2.880.000đ
3 Tủ lavabo Gỗ ép MDF An Cường chống ẩm m2 1 2.600.000đ 2.600.000đ
4 Tủ gương WC Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.600.000đ 3.600.000đ
5 Ốp đá mặt bàn Lavabo Đá nhân tạo gốc thạch anh m2 1 1.300.000đ 3.080.000đ
6 Bồn cầu Men sứ chống bám bẩn chiếc 1 2.230.000đ 2.230.000đ

Chỉ với 15.700.000đ, gia chủ đã có một phòng vệ sinh gồm các thiết bị cơ bản như lavabo, bồn cầu, vòi sen tắm cùng phần sàn và tường được thi công ốp đá chống bám bẩn. Nếu khách hàng có yêu cầu lắp đặt các thiết bị cao cấp hơn, mức giá có thể lên đến 30.000.000đ.

Ghi chú:

 • Vật tư được sử dụng là ván An Cường và Gỗ Sồi, cam kết chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá trên sẽ biến động phụ thuộc vào mẫu KH yêu cầu.
 • Giá chưa bao gồm phụ kiện cơ bản.
 • Giá bao gồm chi phí lắp đặt hoàn thiện tại công trình tại TP.HCM
 • Những công việc không chỉ định (đề cập) trong báo giá này sẽ xem như công việc phát sinh.
 • Báo giá trên là dự toán cơ bản, giá trị tăng hoặc giảm sẽ theo nghiệm thu thực tế công trình.
 • Không bao gồm phí tòa nhà (nếu có).
 • Tùy chỉnh theo vật liệu và phong cách thiết kế khách hàng lựa chọn.
 • Đây là báo giá tham khảo, để được báo giá chi tiết cho công trình của bạn, hãy liên hệ qua hotline 0975 969 608.

>>> Tham khảo thêm: giá thiết kế nội thất chi tiết, mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn thi công các hạng mục khác như: cửa nhôm – kính – sắt, đóng trần thạch cao, công tác chống thấm,… Để biết báo giá các hạng mục chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến DVHDecor để được tư vấn và cung cấp nhé.

Ưu điểm khi thi công sửa chữa nhà ở tại DVHDecor

Chúng tôi cam kết những lợi ích mà dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói mang lại cho khách hàng khi ngôi nhà bị cũ sau một thời gian xây dựng, được nhiều Quý khách hàng tin chọn như sau:

+ Được thi công bởi đội ngũ công nhân có tay nghề cao, kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, có Tầm – Tâm đạo đức làm việc

+ Chất lượng dịch vụ đảm bảo luôn được công ty đặt lên hàng đầu
+ Quy trình làm việc và thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp – uy tín
+ Đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công
+ Thi công đúng tiến độ – chất lượng

+ Sử dụng các chủng loại vật tư đúng chuẩn từ các thương hiệu lớn, chất lượng cao và giá tốt.
+ Đa dạng các hạng mục phục vụ cho nhu cầu cải tạo nhà của quý khách 1 cách tốt nhất.
Giá cả phải chăng, dịch vụ tận tình và bảo hành dài lâu

+ Tận Tâm – Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Đoàn Kết – Tuân Thủ

+ Ưu điểm khi thi công sửa chữa nhà ở tại DVHDecor

Các quận công ty nhận thi công sửa nhà trọn gói tại TPHCM

Hiện tại, công ty đang phụ trách nhận thi công tại các Quận tại TPHCM như sau: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Chánh, Thủ Đức, Bình Tân….

Để ngôi nhà của quý vị được sửa chữa theo đúng ý mình và đảm bảo chất lượng thi công nhất, hãy đến với DVHDecor. Để nhận thông tin báo giá dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói mới và chính xác nhất tại TPHCM. Quý khách vui lòng liên hệ với địa chỉ liên hệ của công ty để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ nát đẹp, tiết kiệm chi phí

2.1. Các vấn đề cần quan tâm khi cải tạo nhà cũ

Làm thế nào để có thể cải tạo nhà cũ đẹp và mở rộng được diện tích sử dụng đối với cải tạo nhà nhỏ hẹp mà tiết kiệm chi phí, đảm bảo được chất lượng nhà cải tạo đẹp, an toàn, công năng đúng nhu cầu không phải là vấn đề dễ giải quyết đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm. Cải tạo sửa chữa nhà

Vì vậy nếu có dự định cải tạo nhà ở hay các công trình cải tạo nhà vườn, nhà biệt thự, cải tạo nhà ở nông thôn ở quê, nhà bỏ hoang hay nhà kho cũ, hội trường hay các loại nhà đặc trưng cải nhà phố cổ cũ, nhà gỗ cũ, nhà khung thép lắp ghép, lệch tầng… Hãy xem ngay những chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ chi tiết và đầy đủ với những thông tin quan trọng nhất định không được bỏ quan để có được nhà cải tạo đẹp, tiện nghi.

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng (ctxd) sau cải tạo. Do đó, muốn có phương án thiết kế cải tạo ngôi nhà cũ, nhỏ giá rẻ cần quan tâm đến vấn đề:

– Khảo sát chất lượng nhà cải tạo: Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian, định hướng tư vấn cải tạo phù hợp với nhu cầu gia chủ để có thiết kế mặt bằng và những phương án cải tạo kết cấu nhà ở an toàn và có cách cải tạo nhà tiết kiệm cùng dự toán cải tạo nhà dân cũ cụ thể.

+ Nhà cũ cải tạo trát, sơn sửa lại tường, trần

+ Nhà cần mở rộng: cải tạo nhà đẹp thay đổi không gian chức năng phòng: xây thêm tường, thêm tầng, bỏ bớt tường…

+ Nhà cải tại bị hư hỏng, thấm dột, xuống cấp nặng cần cải tạo kết cấu toàn bộ nhà ở và nếu dự toán chi phí cải tạo nhà cũ quá thì nên xây mới.

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng

– Lên phương án cải tạo nhà chi tiết: Khi xác định tình trạng nhà thì cần lập kế hoạch chi tiết về cách cải tại nhà rẻ, an toàn, đẹp giúp quá trình thi công như ý bao gồm:

Xác định mục đích, hạng mục cần cải tạo cụ thể, phương án cải tạo như thế nào.

Dự toán chi phí cải tạo nhà cũ chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển… Có tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị ngân sách và lựa chọn cách cải tạo nhà rẻ, tiết kiệm nhất.

2.2. Chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng

Sẽ cần đơn vị thiết kế và thi công có chất lượng bởi cải tạo nhà ở đẹp, đặc biệt là nhà cũ nát, nhỏ cần mở rộng không gian, thêm tầng ảnh hưởng tới kết cấu an toàn nên cần yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều trường hợp cải tạo nhà ở phải xin giấy phép cải tạo bao gồm bản vẽ chi tiết khi cải tạo… để đảm bảo an toàn công trình sau cải tạo và những công trình lân cận. Cải tạo sửa chữa nhà

Vì vậy nên lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín để có được chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất. Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành để lựa chọn như:

Đơn vị thiết kế và thi công cải tạo phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình để lên phương án có thể là cải tạo xây tường chịu lực.

– Xem xét kết cấu hiện trạng nhà cải tạo để có phương án phù hợp thay đổi kết cấu không gian hợp lý, lấy sáng, thông gió, gia cố chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực…)

– Có kinh nghiệm thi công và xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt nghiêng tường, nứt cổ trần, nhà thấm dột, ẩm mốc,…

Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành

Tùy vào yêu cầu nâng cấp nhà ở mà có thể tự nâng cấp nhưng đa phần việc cải tạo nhà ở khác với sửa chữa bởi tác động đến kết cấu nên hãy ưu tiên việc lựa chọn đơn vị dịch vụ cải tạo nhà ở chuyển nghiệp để có được thiết kế cải tạo nhà cũ và thi công đảm bảo an toàn, đáp ứng mục đích cải tạo. Cải tạo sửa chữa nhà

2.3. Xin giấy phép cải tạo nhà ở

Vấn đề cải tạo nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng, cải tạo sửa chữa hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cải tạo, loại công trình. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công cải tạo nhà dân hay các công trình xây dựng khác ngoài việc lên phương án, chọn đơn vị thiết kế, thi công, chuẩn bị mặt bằng thi công là di chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, che chắn bụi, tập kết vật tư, điện nước, an toàn, vệ sinh… thì sẽ cần xem công trình cải tạo có thuộc diện phải xin phép hay không?

Theo quy định của pháp luật, việc cải tạo cũ nát thành mới nếu có liên quan đến thay đổi cải tạo kết cấu nhà ở chịu lực, công năng sử dụng hay làm ảnh hưởng tới an toàn công trình cải tạo và công trình xung quanh, môi trường sẽ cần xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà ở.

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo lại nếu thuộc đối tượng phải xin giấy phép thì làm thủ tục xin phép với hồ sơ xin cải tạo nhà ở nộp đến UBND cấp quận/huyện nơi có nhà ở cầu cải tạo để xin cấp phép. Hồ sơ gồm có.

Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà;

Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ở;

Ảnh chụp hiện trạng các hạng mục công trình, nhà ở đề nghị xin cải tạo;

Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà chứng minh quyền sở hữu, quản lý nhà ở đề nghị cải tạo.

Nếu được cấp phép cải tạo cần tiến hành trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép, quá thời hạn hay muốn thay đổi thiết kế cải tạo bạn đầu thì sẽ phải làm thủ tục xin gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép cải tạo nhà ở riêng lẻ.

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo không cần xin phép theo khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương về thời điểm khởi công cải tạo và kèm theo hồ sơ thiết kế cải tạo, xây dựng để theo dõi, lưu hồ sơ.

Cải tạo nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cải tạo, loại công trình

2.4. Cách cải tạo nhà cũ tiết kiệm, chi phí thấp

Đa phần việc cải tạo cạo lại nhà ở nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn nên thường mong muốn có thể tải tại nhà cũ rẻ, đẹp và tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các gia đình eo hẹp kinh tế thì nhu cầu cải tạo nhà với chi phí thấp là luôn cần thiết. Dưới đây là một số chia sẻ cách cải tạo nhà rẻ đẹp, an toàn có thể áp dụng cho công trình:

– Luôn có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công: Cách này giúp dự trù sát chi phí để có phương án tài chính hay lựa chọn các cải tạo nhà rẻ, phù hợp hơn, tránh tăng giảm các hạng mục cải tạo nhà ở, thời gian và tiền bạc của gia chủ trong quá trình thi công. Cải tạo sửa chữa nhà

– Khảo sát và tham khảo tư vấn cải tạo để lựa chọn phương án phù hợp nhất: Cố gắng tránh phá dỡ quá nhiều tường, sàn… để xây lại… Lựa chọn cách cải tạo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tháo dỡ, xây dựng và không ảnh hưởng tới chịu lực, kết cấu khi cải tạo ngôi nhà.

– Lưu ý cải tạo nội thất nhà ở: Nếu nội thất cũ hãy tính toán đến việc bỏ và thay thế đồ nội thất cũ hay không, nếu đồ có thể tận dụng bởi cũ nhưng chất lượng tốt thì có thể tái sử dụng, làm mới nội thất hay lựa chọn vị trí bố trí thích hợp hơn để tiết kiệm.

Cần có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công

– Cải tạo ưu tiên việc tận dụng được những thiết kế ban đầu tránh phá bỏ, xây mới lại quá nhiều như: không gian nhỏ sơn lại làm nhà kho, phòng ngủ nhỏ không cần giường…

– Hạn chế thay đổi màu sắc khác biệt quá với màu cũ bởi chúng có thể khiến cho không phù hợp ới nội thất và lại phải cải tạo nội thất.

– Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp: Tính toán nên lựa chọn loại vật liệu xây dựng nào tối ưu cho không gian, giá rẻ như: cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ như vách ngăn nhựa, gạch xốp… để không ảnh hưởng kết cấu mà tiết kiệm… Đồng thời, nên khảo sát giá vật liệu để chọn đơn vị phân phối giá rẻ. Cải tạo sửa chữa nhà

– Hạn chế cải tạo trần nhà: Nếu muốn thay đổi hãy sử dụng màu sắc sơn để tiết kiệm chi phí trừ phi trần bị nứt gây thấm dột… Bởi hầu hết các trần đều trang trí theo bố cục nhà nên nếu muốn cải tạo nhà giá rẻ, chi phí thấp nên hạn chế việc cải tạo trần nhà. Ví dụ: Cải tạo trần nhà thấp ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn âm tường ở trên thay vì những trang trí làm trần mới khác

– Chỉ thay đổi vị trí cải tạo nhà bếp và vệ sinh, tắm khi thực sự không có phương án khác: Bởi thay đổi những vị trí này sẽ kéo theo thay đổi đường ống dẫn nước đầu ra, vào, ốp tường, đường điện… gây tốn chi phí hơn.

– Cải tạo nội thất: Cần tính toán đến ngân sách sắm nội thất mới như thế nào và chọn vật liệu phù hợp.

Việc cải tạo cạo lại nhà ở nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn

Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết.

Chi phí vật liệu cho các loại nội thất: Đa phần cải tạo nhà gỗ sẽ có chi phí cao hơn so với vật liệu khác như: sàn gỗ và sàn gạch/nhựa, tủ nhựa rẻ hơn tủ gỗ, đặc biệt gỗ tự nhiên.

Thử mua đồ nội thất làm sẵn thay vì hàng đặt thiết kế riêng

– Nên giữa nguyên sàn để cải tạo sàn nền nhà mà không nên phá dỡ nền cũ và làm lại sàn mới

– Lựa chọn phương án cải tạo sơn tường thay vì dán giấy

– Sắp xếp lao động thợ cải tạo nhà hợp lý để tăng hiệu quả làm việc giúp tiết kiệm chi phí hơn.

– Chỉ nên cải tạo hạng mục nhà ở cần thiết

– Lựa chọn dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí

3. Cách cải tạo kết cấu, nội thất nhà cũ đẹp và chất lượng

Để bắt đầu cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp bao giờ cũng cần có đánh giá hiện trạng, phương án phù hợp yêu cầu và kết cấu nhà ở. Dưới đây là một số cách cải tạo kết cấu nhà cũ đẹp đối với từng hạng mục cải tạo cho không gian nhà cũ trở nên đẹp, an toàn và tiện ích. Nếu bạn quan tâm việc cải tạo kết cấu và nội thất cho không gian đẹp, chất lượng, an toàn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

3.1. Cách cải tạo kết cấu nhà ở cũ nát an toàn

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian rồi sau đó mới đến yếu tố thẩm mỹ, công năng. Các cải tạo kết cấu nhà ở cũ để đảm bảo yếu tố chất lượng nhà ở an toàn bao gồm: Cải tạo kết cấu nhà ở bao gồm cải tạo khung móng, tường, trần xử lý các sự cố nhà ở để tăng tính an toàn cho nhà cũ. Cải tạo sửa chữa nhà

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Cải tạo nhà ở đẹp và nâng cao chất lượng công trình luôn cần đến yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý hiện tượng xấu liên quan đến kết cấu khi cải tạo nhà cũ nát đó là:

– Cải tạo chân tường nứt, lún: Bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát từ chân tường lên 3 hàng gạch ở vị trí cốt sàn cũ và trát lại bằng xi măng vữa xi măng mác cao và chát thêm lớp vữa bảo vệ mạc cao lên khoảng 90cm so với cốt sàn nhà và gia cố thêm với lớp sơn chống thấm.

– Cải tạo sàn, nền nhà nứt, lún võng: Phá dỡ các bức tường xây không trên dầm có thể gây võng nứt sàn và nếu cần xây tường nên bằng cách đổ thêm đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

– Xử lý hiện tượng nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng: Nhiều lý do để gây nên hiện tượng này như thời gian hay thợ thi công không đúng kỹ thuật. Khi cải tạo tường nhà bị nứt cổ tường cần để sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài và trát lại bằng xi măng mác cao, tiếp đó xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

– Kỹ thuật cải tạo dầm: Cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ để cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp, thay đổi công năng các khu vực như thay đổi vị trí cải tạo cầu thang trong nhà. Cách tốt nhất đó là phá bỏ 1 phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép đến khi lộ thép cũ để hạn đầu đầu hoặc buộc nối thép cũ và mới với nhau và đổ bê tông.

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Lưu ý tại đầu mối nối khung thép cũ và mới phải đánh gỉ sạch và thêm một lớp xi măng nguyên tắc để tăng độ bám dính khi đổ bê tông. Đặc biệt ở các vị trí con đưa con sơn cần khoan lỗ rồi gài thép con sơn và hệ khung nhà cũ và dùng keo bê tông hoặc loại đặc chủng để nối dầm. Cải tạo sửa chữa nhà

3.2. Cách cải tạo kết cấu nhà cũ đẹp, tối ưu diện tích

Cải tạo kết cấu nhà cũ ngoài mục đích tăng chất lượng nhà ở còn giúp thay đổi công năng sử dụng trong như cải tạo nhà nhỏ rộng hơn, tiện nghi và đẹp hơn như cầu thang, trần, ban công.

– Cách cải tạo cầu thang cũ: Cầu thang cũ là một trong những hạng mục trong cải tạo kết cấu nhà ở và rất được thường xuyên yêu cầu cải tạo. Cách cải tạo cầu thang cũ làm từ bê tông thô, chiếm nhiều diện tích, thẩm mỹ có thể sử thay thế thành những mẫu cầu thang bằng gỗ, hình xoắn, kính cường lực để có được thiết kế cải tạo nhà hiện đại, sang trọng, mới mẻ phù hợp xu hướng.

– Cải tạo trần nhà, ban công: Nhu cầu cải tạo trần nhà thấp hay tăng sức hấp dẫn cho ban công luôn đặc ra đặc biệt với loại nhà ở là chung cư. Bởi thường trần nhà chung cư sẽ hoàn thiện dạng phẳng không họa tiết và chiều cao trần chung cư tới sàn luôn thấp khoảng 3,3m nên gia chủ luôn mong muốn cải tạo chúng đẹp hơn, trông cao hơn.

Cách cải tạo trần nhà thấp, trần phẳng: Thêm hệ thống đèn hay đổi màu sơn nhà phía trên trần sáng, gần sàn nhà tối màu hơn. Hoặc có thể vẽ thêm hoa văn trang trí 3D có thể mở rộng, tăng cảm giác trần cao và không hề nhàm chán thay vì trang trí thêm hệ trần thạch cao như dạng nhà có trần cao để tránh tạo cảm giác trần thấp.

Đối với cải tạo ban công nhà giúp giải quyết vấn đề bí bách, tối, thiếu sáng cho nhà ở hay tạo thêm không gian sử dụng thư giãn, chống nắng như: thêm sàn gỗ ban công, trồng cây và sử dụng nội thất ban công như bàn ghế nhỏ để thư giãn, đọc sách hay uống trà…

– Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ, xuống cấp: Đây luôn là yêu cầu cần thiết bởi nó ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày cũng như môi trường nhà ở. Đa phần gia chủ muốn tải tạo nhà vệ sinh khi gặp các tình trạng:

Rò rỉ nước từ cống thoát nước dưới sàn, trong tầng kết cấu, chống thấm không tốt do độ cao tầng chống thấm không đủ.

Thay đổi diện mạo, diện tích sử dụng

Vì vậy, việc cải tạo nhà tắm nhỏ với nhiều góc lưu trữ nhỏ gọn gàng, sạch, ráo với sàn sáng, chống thấm, thoát nước tốt, ốp tường giúp mang lại tiện nghi và môi trường sạch sẽ cần thiết. Dịch vụ sửa chữa Nhà 

Lát lại sàn bằng gỗ giúp ngôi nhà trông sạch sẽ và sang trọng hơn

– Cải tạo sàn nền và tường nhà cũ đẹp: Đây là cách đơn giản để thay đổi diện mạo ngôi nhà và khiến chúng sạch sẽ, thú vị hơn.

Chỉ với cách thay gạch lát sàn hoa văn hiện đại, theo xu hướng cho gạch lát cũ hay tấm lát sàn gỗ, nhựa mới.

Thay màu sơn mới tông sáng khi cải tạo nhà nhỏ… bạn có thể có một không gian vô cùng khác biệt so với nhà cũ. Ngoài ra, việc thay đổi màu sơn nhà, sàn có thể quan tâm một chút tới cách cải tạo nhà theo phong thủy như chọn màu sơn hợp cung mệnh của gia chủ. Cải tạo sửa chữa nhà

Nên quan tâm khi thay đổi màu sơn và sàn cần hài hòa với nhau giúp không gian nhà cũ khoác áo mới hấp dẫn, đẹp hơn.

3.3. Cải tạo nội thất nhà cũ cho không gian đẹp, tiện ích

Dự án cải tạo nhà ở cũ bạn không chỉ thay đổi kết cấu của ngôi nhà từ từ thang, trần, sàn, tường nhà mà nên thay đổi cải tạo nội thất bên trong nội nhà để chúng tạo thành một thể thống nhất, đẹp hơn.

Việc thay đổi nội thất sẽ tính toán đến chi phí và nếu bạn muốn cải tạo nhà cũ đẹp có thể tính toán đến các món đồ nội thất cần thay đổi như: nội thất phòng khách bàn ghế, tủ, nội thất nhà bếp, vệ sinh… Hoặc nếu cần cải tạo nội thất nhà đẹp nhưng tiết kiệm chi phí hãy tính toán các phương án tận dụng trang trí, sửa chữa, sơn mới thay vị mua mối để giúp phối hợp với không gian nhà ở phù hợp. Tham khảo một số gợi ý cải tạo nội thất nhà cũ cho một số không gian quan trọng:

– Cải tạo nhà bếp nhỏ hay nhà bếp cũ: Cần thay đổi nội thất của bếp và nơi đây là khu vực ảnh hưởng tới toàn bộ thẩm mỹ không gian nhà ở, quyết định đến tính tiện dụng sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy cải tạo nhà bếp cần lưu ý:

Cải tạo trần và tường nhà bếp

Nâng cấp tủ bếp hiện đại đặc biệt là không gian bếp nhỏ để lưu trữ gọn gàng, tiện dụng hơn

Nên chọn nội thất bếp đơn giản, ít họa tiết và ưu tiên các mạng xanh để không gian sinh động, dễ chịu giảm cảm giác bức bí, nóng nực của nhà bếp.

Đối với cải tạo kết cấu nhà chung cư có thể thay các vách ngăn phòng bếp tạo sự chật hẹp thì ngăn ngăn cách chúng bằng quầy bar, bàn ăn tạo không gian mở cho nhà ở vốn hạn chế về diện tích.

Nên chọn nội thất bếp đơn giản, ít họa tiết và ưu tiên các mạng xanh

– Cải tạo không gian phòng ngủ: Đây là khu vực cần cải tạo nếu muốn chất lượng môi trường tốt và thoải mái. Căn cứ vào diện tích phòng ngủ, hướng lấy sáng mà có thể nội thất giường ngủ hay không, sử dụng nội thất thông minh, giường di động hoặc đệm gấp gọn cất vào tủ với không gian phòng ngủ nhỏ. Ưu tiên lắp đặt tủ âm tường để giúp không gian lưu trữ tốt và gọn gàng hơn.

Cải tạo không gian phòng ngủ với nội thất thông minh

Ngoài ra, có thể cải tạo nội thất phòng khách bằng cách thay thế ghế, bàn, tủ kệ tivi phù hợp với cải tạo nhà ở và tiết kiệm diện tích, tăng sự thông thoáng mặt sàn.

3.4. Các chiêu thức cải tạo căn hộ chung cư từ cũ thành mới

Kiến trúc của những căn hộ chung cư là hình thức khép kín được định dạng sẵn. Do đó, khi cải tạo bạn không thể thay đổi về cấu trúc mà chỉ có thể tân trang lại nội thất. Dưới đây là các cách thường được sử dụng nhằm biến căn hộ chung cư cũ thành mới mà bạn nên tham khảo:

– Lựa chọn màu sơn tường: những căn hộ chung cư có diện tích chỉ khoảng 70m2 – 120m2, khá nhỏ hẹp, do vậy, bạn nên chọn tone màu sáng như màu trắng, màu kem, tạo cảm giác không gian được mở rộng, thoải mái hơn.

– Cải tạo trần nhà: thiết kế trần giật cấp với những đường gờ, phào chỉ kết hợp với hệ thống đèn chùm pha lê và đèn âm trần là sự lựa chọn tuyệt vời thay vì trần bê tông phẳng nhàm chán, sẽ giúp căn hộ của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều. Cải tạo sửa chữa nhà

– Lát sàn cho căn hộ chung cư: gợi ý tốt nhất là bạn nên lát sàn gỗ, bởi đây là phương án phù hợp nhất, sạch sẽ, nhìn sang trọng hơn, hiện đại hơn rất nhiều so với việc để sàn gạch như ban đầu. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ tốt nhất, cao cấp nhất như sàn gỗ Malaysia: Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Kronohome…màu sắc trang nhã, đa phong cách.

Cải tạo không gian chung cư với đồ nội thất hiện đại

– Thay rèm cửa: Bạn nên chọn màu rèm cửa sổ, rèm cửa ban công phù hợp với màu sơn tường, hạn chế sử dụng rèm cửa quá rườm rà, màu mè.

– Trang trí giấy dán tường cho các căn phòng: có thể dùng giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Lohmann của Đức, giấy Italino của Ý.

– Nội thất phòng khách: Nên chọn các đồ nội thất gọn gàng tránh rườm rà, phức tạp, choán hết diện tích nhà. Chọn sofa phù hợp kích thước vừa đủ kê, màu sắc sofa thường hay chọn màu ghi phối hợp với bàn nhỏ cho đỡ đơn điệu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cải tạo nhà cũ là gì giúp bạn hiểu được sự khác biệt của cải tại và sửa chữa nhà ở cũng như nắm rõ các quy định, kinh nghiệm cải tạo nhà cũ nát thành nhà mới đẹp, giá rẻ, tiết kiệm chi phí mà đảm bảo có được không gian chất lượng an toàn, đáp ứng nhu cầu của gia chủ nhất.

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ nát đẹp, tiết kiệm chi phí

2.1. Các vấn đề cần quan tâm khi cải tạo nhà cũ

Làm thế nào để có thể cải tạo nhà cũ đẹp và mở rộng được diện tích sử dụng đối với cải tạo nhà nhỏ hẹp mà tiết kiệm chi phí, đảm bảo được chất lượng nhà cải tạo đẹp, an toàn, công năng đúng nhu cầu không phải là vấn đề dễ giải quyết đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm.

Vì vậy nếu có dự định cải tạo nhà ở hay các công trình cải tạo nhà vườn, nhà biệt thự, cải tạo nhà ở nông thôn ở quê, nhà bỏ hoang hay nhà kho cũ, hội trường hay các loại nhà đặc trưng cải nhà phố cổ cũ, nhà gỗ cũ, nhà khung thép lắp ghép, lệch tầng… Hãy xem ngay những chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ chi tiết và đầy đủ với những thông tin quan trọng nhất định không được bỏ quan để có được nhà cải tạo đẹp, tiện nghi.

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng (ctxd) sau cải tạo. Do đó, muốn có phương án thiết kế cải tạo ngôi nhà cũ, nhỏ giá rẻ cần quan tâm đến vấn đề:

– Khảo sát chất lượng nhà cải tạo: Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian, định hướng tư vấn cải tạo phù hợp với nhu cầu gia chủ để có thiết kế mặt bằng và những phương án cải tạo kết cấu nhà ở an toàn và có cách cải tạo nhà tiết kiệm cùng dự toán cải tạo nhà dân cũ cụ thể.

+ Nhà cũ cải tạo trát, sơn sửa lại tường, trần

+ Nhà cần mở rộng: cải tạo nhà đẹp thay đổi không gian chức năng phòng: xây thêm tường, thêm tầng, bỏ bớt tường…

+ Nhà cải tại bị hư hỏng, thấm dột, xuống cấp nặng cần cải tạo kết cấu toàn bộ nhà ở và nếu dự toán chi phí cải tạo nhà cũ quá thì nên xây mới.

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng

– Lên phương án cải tạo nhà chi tiết: Khi xác định tình trạng nhà thì cần lập kế hoạch chi tiết về cách cải tại nhà rẻ, an toàn, đẹp giúp quá trình thi công như ý bao gồm:

Xác định mục đích, hạng mục cần cải tạo cụ thể, phương án cải tạo như thế nào.

Dự toán chi phí cải tạo nhà cũ chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển… Có tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị ngân sách và lựa chọn cách cải tạo nhà rẻ, tiết kiệm nhất.

2.2. Chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng

Sẽ cần đơn vị thiết kế và thi công có chất lượng bởi cải tạo nhà ở đẹp, đặc biệt là nhà cũ nát, nhỏ cần mở rộng không gian, thêm tầng ảnh hưởng tới kết cấu an toàn nên cần yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều trường hợp cải tạo nhà ở phải xin giấy phép cải tạo bao gồm bản vẽ chi tiết khi cải tạo… để đảm bảo an toàn công trình sau cải tạo và những công trình lân cận.

Vì vậy nên lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín để có được chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất. Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành để lựa chọn như:

Đơn vị thiết kế và thi công cải tạo phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình để lên phương án có thể là cải tạo xây tường chịu lực.

– Xem xét kết cấu hiện trạng nhà cải tạo để có phương án phù hợp thay đổi kết cấu không gian hợp lý, lấy sáng, thông gió, gia cố chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực…)

– Có kinh nghiệm thi công và xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt nghiêng tường, nứt cổ trần, nhà thấm dột, ẩm mốc,…

Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành

Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành

Tùy vào yêu cầu nâng cấp nhà ở mà có thể tự nâng cấp nhưng đa phần việc cải tạo nhà ở khác với sửa chữa bởi tác động đến kết cấu nên hãy ưu tiên việc lựa chọn đơn vị dịch vụ cải tạo nhà ở chuyển nghiệp để có được thiết kế cải tạo nhà cũ và thi công đảm bảo an toàn, đáp ứng mục đích cải tạo.

2.3. Xin giấy phép cải tạo nhà ở

Vấn đề cải tạo nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng, cải tạo sửa chữa hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cải tạo, loại công trình. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công cải tạo nhà dân hay các công trình xây dựng khác ngoài việc lên phương án, chọn đơn vị thiết kế, thi công, chuẩn bị mặt bằng thi công là di chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, che chắn bụi, tập kết vật tư, điện nước, an toàn, vệ sinh… thì sẽ cần xem công trình cải tạo có thuộc diện phải xin phép hay không?

Theo quy định của pháp luật, việc cải tạo cũ nát thành mới nếu có liên quan đến thay đổi cải tạo kết cấu nhà ở chịu lực, công năng sử dụng hay làm ảnh hưởng tới an toàn công trình cải tạo và công trình xung quanh, môi trường sẽ cần xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà ở.

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo lại nếu thuộc đối tượng phải xin giấy phép thì làm thủ tục xin phép với hồ sơ xin cải tạo nhà ở nộp đến UBND cấp quận/huyện nơi có nhà ở cầu cải tạo để xin cấp phép. Hồ sơ gồm có.

Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà;

Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ở;

Ảnh chụp hiện trạng các hạng mục công trình, nhà ở đề nghị xin cải tạo;

Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà chứng minh quyền sở hữu, quản lý nhà ở đề nghị cải tạo.

Nếu được cấp phép cải tạo cần tiến hành trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép, quá thời hạn hay muốn thay đổi thiết kế cải tạo bạn đầu thì sẽ phải làm thủ tục xin gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép cải tạo nhà ở riêng lẻ.

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo không cần xin phép theo khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương về thời điểm khởi công cải tạo và kèm theo hồ sơ thiết kế cải tạo, xây dựng để theo dõi, lưu hồ sơ.

Cải tạo nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cải tạo, loại công trình

Cải tạo nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cải tạo, loại công trình

2.4. Cách cải tạo nhà cũ tiết kiệm, chi phí thấp

Đa phần việc cải tạo cạo lại nhà ở nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn nên thường mong muốn có thể tải tại nhà cũ rẻ, đẹp và tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các gia đình eo hẹp kinh tế thì nhu cầu cải tạo nhà với chi phí thấp là luôn cần thiết. Dưới đây là một số chia sẻ cách cải tạo nhà rẻ đẹp, an toàn có thể áp dụng cho công trình:

– Luôn có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công: Cách này giúp dự trù sát chi phí để có phương án tài chính hay lựa chọn các cải tạo nhà rẻ, phù hợp hơn, tránh tăng giảm các hạng mục cải tạo nhà ở, thời gian và tiền bạc của gia chủ trong quá trình thi công.

– Khảo sát và tham khảo tư vấn cải tạo để lựa chọn phương án phù hợp nhất: Cố gắng tránh phá dỡ quá nhiều tường, sàn… để xây lại… Lựa chọn cách cải tạo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tháo dỡ, xây dựng và không ảnh hưởng tới chịu lực, kết cấu khi cải tạo ngôi nhà.

– Lưu ý cải tạo nội thất nhà ở: Nếu nội thất cũ hãy tính toán đến việc bỏ và thay thế đồ nội thất cũ hay không, nếu đồ có thể tận dụng bởi cũ nhưng chất lượng tốt thì có thể tái sử dụng, làm mới nội thất hay lựa chọn vị trí bố trí thích hợp hơn để tiết kiệm.

Cần có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công

Cần có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công

– Cải tạo ưu tiên việc tận dụng được những thiết kế ban đầu tránh phá bỏ, xây mới lại quá nhiều như: không gian nhỏ sơn lại làm nhà kho, phòng ngủ nhỏ không cần giường…

– Hạn chế thay đổi màu sắc khác biệt quá với màu cũ bởi chúng có thể khiến cho không phù hợp ới nội thất và lại phải cải tạo nội thất.

– Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp: Tính toán nên lựa chọn loại vật liệu xây dựng nào tối ưu cho không gian, giá rẻ như: cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ như vách ngăn nhựa, gạch xốp… để không ảnh hưởng kết cấu mà tiết kiệm… Đồng thời, nên khảo sát giá vật liệu để chọn đơn vị phân phối giá rẻ.

– Hạn chế cải tạo trần nhà: Nếu muốn thay đổi hãy sử dụng màu sắc sơn để tiết kiệm chi phí trừ phi trần bị nứt gây thấm dột… Bởi hầu hết các trần đều trang trí theo bố cục nhà nên nếu muốn cải tạo nhà giá rẻ, chi phí thấp nên hạn chế việc cải tạo trần nhà. Ví dụ: Cải tạo trần nhà thấp ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn âm tường ở trên thay vì những trang trí làm trần mới khác

– Chỉ thay đổi vị trí cải tạo nhà bếp và vệ sinh, tắm khi thực sự không có phương án khác: Bởi thay đổi những vị trí này sẽ kéo theo thay đổi đường ống dẫn nước đầu ra, vào, ốp tường, đường điện… gây tốn chi phí hơn.

– Cải tạo nội thất: Cần tính toán đến ngân sách sắm nội thất mới như thế nào và chọn vật liệu phù hợp.

Việc cải tạo cạo lại nhà ở nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn

Việc cải tạo cạo lại nhà ở nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn

Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết.

Chi phí vật liệu cho các loại nội thất: Đa phần cải tạo nhà gỗ sẽ có chi phí cao hơn so với vật liệu khác như: sàn gỗ và sàn gạch/nhựa, tủ nhựa rẻ hơn tủ gỗ, đặc biệt gỗ tự nhiên.

Thử mua đồ nội thất làm sẵn thay vì hàng đặt thiết kế riêng

– Nên giữa nguyên sàn để cải tạo sàn nền nhà mà không nên phá dỡ nền cũ và làm lại sàn mới

– Lựa chọn phương án cải tạo sơn tường thay vì dán giấy

– Sắp xếp lao động thợ cải tạo nhà hợp lý để tăng hiệu quả làm việc giúp tiết kiệm chi phí hơn.

– Chỉ nên cải tạo hạng mục nhà ở cần thiết

– Lựa chọn dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí

Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí

3. Cách cải tạo kết cấu, nội thất nhà cũ đẹp và chất lượng

Để bắt đầu cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp bao giờ cũng cần có đánh giá hiện trạng, phương án phù hợp yêu cầu và kết cấu nhà ở. Dưới đây là một số cách cải tạo kết cấu nhà cũ đẹp đối với từng hạng mục cải tạo cho không gian nhà cũ trở nên đẹp, an toàn và tiện ích. Nếu bạn quan tâm việc cải tạo kết cấu và nội thất cho không gian đẹp, chất lượng, an toàn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

3.1. Cách cải tạo kết cấu nhà ở cũ nát an toàn

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian rồi sau đó mới đến yếu tố thẩm mỹ, công năng. Các cải tạo kết cấu nhà ở cũ để đảm bảo yếu tố chất lượng nhà ở an toàn bao gồm: Cải tạo kết cấu nhà ở bao gồm cải tạo khung móng, tường, trần xử lý các sự cố nhà ở để tăng tính an toàn cho nhà cũ.

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Cải tạo nhà ở đẹp và nâng cao chất lượng công trình luôn cần đến yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý hiện tượng xấu liên quan đến kết cấu khi cải tạo nhà cũ nát đó là:

– Cải tạo chân tường nứt, lún: Bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát từ chân tường lên 3 hàng gạch ở vị trí cốt sàn cũ và trát lại bằng xi măng vữa xi măng mác cao và chát thêm lớp vữa bảo vệ mạc cao lên khoảng 90cm so với cốt sàn nhà và gia cố thêm với lớp sơn chống thấm.

– Cải tạo sàn, nền nhà nứt, lún võng: Phá dỡ các bức tường xây không trên dầm có thể gây võng nứt sàn và nếu cần xây tường nên bằng cách đổ thêm đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

– Xử lý hiện tượng nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng: Nhiều lý do để gây nên hiện tượng này như thời gian hay thợ thi công không đúng kỹ thuật. Khi cải tạo tường nhà bị nứt cổ tường cần để sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài và trát lại bằng xi măng mác cao, tiếp đó xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

– Kỹ thuật cải tạo dầm: Cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ để cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp, thay đổi công năng các khu vực như thay đổi vị trí cải tạo cầu thang trong nhà. Cách tốt nhất đó là phá bỏ 1 phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép đến khi lộ thép cũ để hạn đầu đầu hoặc buộc nối thép cũ và mới với nhau và đổ bê tông.

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Cải tạo kết cấu nhà cũ nát mục đích chủ yếu là tăng độ an toàn, bền vững cho không gian

Lưu ý tại đầu mối nối khung thép cũ và mới phải đánh gỉ sạch và thêm một lớp xi măng nguyên tắc để tăng độ bám dính khi đổ bê tông. Đặc biệt ở các vị trí con đưa con sơn cần khoan lỗ rồi gài thép con sơn và hệ khung nhà cũ và dùng keo bê tông hoặc loại đặc chủng để nối dầm.

3.2. Cách cải tạo kết cấu nhà cũ đẹp, tối ưu diện tích

Cải tạo kết cấu nhà cũ ngoài mục đích tăng chất lượng nhà ở còn giúp thay đổi công năng sử dụng trong như cải tạo nhà nhỏ rộng hơn, tiện nghi và đẹp hơn như cầu thang, trần, ban công.

– Cách cải tạo cầu thang cũ: Cầu thang cũ là một trong những hạng mục trong cải tạo kết cấu nhà ở và rất được thường xuyên yêu cầu cải tạo. Cách cải tạo cầu thang cũ làm từ bê tông thô, chiếm nhiều diện tích, thẩm mỹ có thể sử thay thế thành những mẫu cầu thang bằng gỗ, hình xoắn, kính cường lực để có được thiết kế cải tạo nhà hiện đại, sang trọng, mới mẻ phù hợp xu hướng.

– Cải tạo trần nhà, ban công: Nhu cầu cải tạo trần nhà thấp hay tăng sức hấp dẫn cho ban công luôn đặc ra đặc biệt với loại nhà ở là chung cư. Bởi thường trần nhà chung cư sẽ hoàn thiện dạng phẳng không họa tiết và chiều cao trần chung cư tới sàn luôn thấp khoảng 3,3m nên gia chủ luôn mong muốn cải tạo chúng đẹp hơn, trông cao hơn.

Cách cải tạo trần nhà thấp, trần phẳng: Thêm hệ thống đèn hay đổi màu sơn nhà phía trên trần sáng, gần sàn nhà tối màu hơn. Hoặc có thể vẽ thêm hoa văn trang trí 3D có thể mở rộng, tăng cảm giác trần cao và không hề nhàm chán thay vì trang trí thêm hệ trần thạch cao như dạng nhà có trần cao để tránh tạo cảm giác trần thấp.

Đối với cải tạo ban công nhà giúp giải quyết vấn đề bí bách, tối, thiếu sáng cho nhà ở hay tạo thêm không gian sử dụng thư giãn, chống nắng như: thêm sàn gỗ ban công, trồng cây và sử dụng nội thất ban công như bàn ghế nhỏ để thư giãn, đọc sách hay uống trà…

– Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ, xuống cấp: Đây luôn là yêu cầu cần thiết bởi nó ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày cũng như môi trường nhà ở. Đa phần gia chủ muốn tải tạo nhà vệ sinh khi gặp các tình trạng:

Rò rỉ nước từ cống thoát nước dưới sàn, trong tầng kết cấu, chống thấm không tốt do độ cao tầng chống thấm không đủ.

Thay đổi diện mạo, diện tích sử dụng

Vì vậy, việc cải tạo nhà tắm nhỏ với nhiều góc lưu trữ nhỏ gọn gàng, sạch, ráo với sàn sáng, chống thấm, thoát nước tốt, ốp tường giúp mang lại tiện nghi và môi trường sạch sẽ cần thiết. Dịch vụ sửa chữa Nhà 

Lát lại sàn bằng gỗ giúp ngôi nhà trông sạch sẽ và sang trọng hơn

Lát lại sàn bằng gỗ giúp ngôi nhà trông sạch sẽ và sang trọng hơn

– Cải tạo sàn nền và tường nhà cũ đẹp: Đây là cách đơn giản để thay đổi diện mạo ngôi nhà và khiến chúng sạch sẽ, thú vị hơn.

Chỉ với cách thay gạch lát sàn hoa văn hiện đại, theo xu hướng cho gạch lát cũ hay tấm lát sàn gỗ, nhựa mới.

Thay màu sơn mới tông sáng khi cải tạo nhà nhỏ… bạn có thể có một không gian vô cùng khác biệt so với nhà cũ. Ngoài ra, việc thay đổi màu sơn nhà, sàn có thể quan tâm một chút tới cách cải tạo nhà theo phong thủy như chọn màu sơn hợp cung mệnh của gia chủ.

Nên quan tâm khi thay đổi màu sơn và sàn cần hài hòa với nhau giúp không gian nhà cũ khoác áo mới hấp dẫn, đẹp hơn.

3.3. Cải tạo nội thất nhà cũ cho không gian đẹp, tiện ích

Dự án cải tạo nhà ở cũ bạn không chỉ thay đổi kết cấu của ngôi nhà từ từ thang, trần, sàn, tường nhà mà nên thay đổi cải tạo nội thất bên trong nội nhà để chúng tạo thành một thể thống nhất, đẹp hơn.

Việc thay đổi nội thất sẽ tính toán đến chi phí và nếu bạn muốn cải tạo nhà cũ đẹp có thể tính toán đến các món đồ nội thất cần thay đổi như: nội thất phòng khách bàn ghế, tủ, nội thất nhà bếp, vệ sinh… Hoặc nếu cần cải tạo nội thất nhà đẹp nhưng tiết kiệm chi phí hãy tính toán các phương án tận dụng trang trí, sửa chữa, sơn mới thay vị mua mối để giúp phối hợp với không gian nhà ở phù hợp. Tham khảo một số gợi ý cải tạo nội thất nhà cũ cho một số không gian quan trọng:

– Cải tạo nhà bếp nhỏ hay nhà bếp cũ: Cần thay đổi nội thất của bếp và nơi đây là khu vực ảnh hưởng tới toàn bộ thẩm mỹ không gian nhà ở, quyết định đến tính tiện dụng sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy cải tạo nhà bếp cần lưu ý:

Cải tạo trần và tường nhà bếp

Nâng cấp tủ bếp hiện đại đặc biệt là không gian bếp nhỏ để lưu trữ gọn gàng, tiện dụng hơn

Nên chọn nội thất bếp đơn giản, ít họa tiết và ưu tiên các mạng xanh để không gian sinh động, dễ chịu giảm cảm giác bức bí, nóng nực của nhà bếp.

Đối với cải tạo kết cấu nhà chung cư có thể thay các vách ngăn phòng bếp tạo sự chật hẹp thì ngăn ngăn cách chúng bằng quầy bar, bàn ăn tạo không gian mở cho nhà ở vốn hạn chế về diện tích.

Nên chọn nội thất bếp đơn giản, ít họa tiết và ưu tiên các mạng xanh

Nên chọn nội thất bếp đơn giản, ít họa tiết và ưu tiên các mạng xanh

– Cải tạo không gian phòng ngủ: Đây là khu vực cần cải tạo nếu muốn chất lượng môi trường tốt và thoải mái. Căn cứ vào diện tích phòng ngủ, hướng lấy sáng mà có thể nội thất giường ngủ hay không, sử dụng nội thất thông minh, giường di động hoặc đệm gấp gọn cất vào tủ với không gian phòng ngủ nhỏ. Ưu tiên lắp đặt tủ âm tường để giúp không gian lưu trữ tốt và gọn gàng hơn.

Cải tạo không gian phòng ngủ với nội thất thông minh

Cải tạo không gian phòng ngủ với nội thất thông minh

Ngoài ra, có thể cải tạo nội thất phòng khách bằng cách thay thế ghế, bàn, tủ kệ tivi phù hợp với cải tạo nhà ở và tiết kiệm diện tích, tăng sự thông thoáng mặt sàn.

3.4. Các chiêu thức cải tạo căn hộ chung cư từ cũ thành mới

Kiến trúc của những căn hộ chung cư là hình thức khép kín được định dạng sẵn. Do đó, khi cải tạo bạn không thể thay đổi về cấu trúc mà chỉ có thể tân trang lại nội thất. Dưới đây là các cách thường được sử dụng nhằm biến căn hộ chung cư cũ thành mới mà bạn nên tham khảo:

– Lựa chọn màu sơn tường: những căn hộ chung cư có diện tích chỉ khoảng 70m2 – 120m2, khá nhỏ hẹp, do vậy, bạn nên chọn tone màu sáng như màu trắng, màu kem, tạo cảm giác không gian được mở rộng, thoải mái hơn.

– Cải tạo trần nhà: thiết kế trần giật cấp với những đường gờ, phào chỉ kết hợp với hệ thống đèn chùm pha lê và đèn âm trần là sự lựa chọn tuyệt vời thay vì trần bê tông phẳng nhàm chán, sẽ giúp căn hộ của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều.

– Lát sàn cho căn hộ chung cư: gợi ý tốt nhất là bạn nên lát sàn gỗ, bởi đây là phương án phù hợp nhất, sạch sẽ, nhìn sang trọng hơn, hiện đại hơn rất nhiều so với việc để sàn gạch như ban đầu. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ tốt nhất, cao cấp nhất như sàn gỗ Malaysia: Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Kronohome…màu sắc trang nhã, đa phong cách.

Cải tạo không gian chung cư với đồ nội thất hiện đại

Cải tạo không gian chung cư với đồ nội thất hiện đại

– Thay rèm cửa: Bạn nên chọn màu rèm cửa sổ, rèm cửa ban công phù hợp với màu sơn tường, hạn chế sử dụng rèm cửa quá rườm rà, màu mè.

– Trang trí giấy dán tường cho các căn phòng: có thể dùng giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Lohmann của Đức, giấy Italino của Ý.

– Nội thất phòng khách: Nên chọn các đồ nội thất gọn gàng tránh rườm rà, phức tạp, choán hết diện tích nhà. Chọn sofa phù hợp kích thước vừa đủ kê, màu sắc sofa thường hay chọn màu ghi phối hợp với bàn nhỏ cho đỡ đơn điệu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cải tạo nhà cũ là gì giúp bạn hiểu được sự khác biệt của cải tại và sửa chữa nhà ở cũng như nắm rõ các quy định, kinh nghiệm cải tạo nhà cũ nát thành nhà mới đẹp, giá rẻ, tiết kiệm chi phí mà đảm bảo có được không gian chất lượng an toàn, đáp ứng nhu cầu của gia chủ nhất.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

  contact-form