Dự Án Công Nghiệp

Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

Phát triển về công nghiệp là hướng đi tối ưu góp phần đẩy mạnh nền kinh tế xã hội. Đây chính là lý do nhiều ban ngành muốn đẩy mạnh về dự án công nghiệp nhanh hơn trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dự án công nghiệp mới nhất năm 2023.

I. Dự án công nghiệp là gì?

Đây là dự án ở những khu vực có ranh giới địa lý xác thực, chuyên sản xuất những mặt hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho việc sản xuất công nghiệp và được thành lập theo trình tự, điều kiện và thủ tục ở quy định Nghị định 82/2018/NĐ-CP.

II. Các loại hình khu công nghiệp hiện nay

1. Khu công nghiệp liên hợp

Khu công nghiệp liên hợp là dự án gồm có các xí nghiệp, công ty hoạt động kinh doanh dự theo hình thức liên hợp các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Liên hợp ưu tiên những lĩnh vực như: công nghiệp điện tử, luyện thép, thông tin, công trình,…

Đại diện của loại hình này là khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát, gồm có tập hợp những xí nghiệp luyện gang thép cùng công trình phụ trợ liên quan đến việc phục vụ cho sản xuất.

2. Khu công nghiệp chuyên ngành

Khu công nghiệp chuyên ngành là nơi tập trung những doanh nghiệp sản xuất cùng ngành hay cùng sản phẩm, ưu tiên nhiều hơn cho liên hợp sản xuất để tận dụng nhiều nguồn tài nguyên sẵn có. Một vài nhóm công nghiệp như: cơ khí và thiết bị cơ khí, hóa dầu và hóa chất, vật liệu xây dựng và xây dựng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm,…

Đây là một trong những loại hình đặc thù hiện nay. Vậy nên, khu công nghiệp chuyên ngành cần có một kế hoạch quy hoạch chuẩn xác để tối ưu dây chuyền ở những xưởng khác nhau.

3. Khu công nghiệp hỗn hợp nhiều ngành

Khu công nghiệp này gồm những doanh nghiệp có đặc tính về sản xuất tương đồng nhưng bị ảnh hưởng xấu đến nhau được gọi là dự án công nghiệp hỗn hợp. Đây được xem là nơi tập trung những nhà xưởng chế tạo thiết bị có quy mô lớn và những xưởng chuyên môn kết hợp cùng những công trình phụ.

4. Khu công nghiệp chế xuất

Khu công nghiệp chế xuất là nơi tập trung những doanh nghiệp chuyên về sản xuất những mặt hàng để xuất khẩu. Tính năng chính của khu này chính là thực hiện những dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu và tham gia các hoạt động đó.

III. Những cụm công nghiệp mới nhất năm 2022

1. Dự án công nghiệp Hòa Đức III – Slico Long An

Sở hữu một lợi thế từ hạ tầng giao thông, cùng với vị trí chiến lược, cụm công nghiệp này sẽ trở thành một mắt xích quan trong trong chuỗi công nghiệp ở phía nam. Cụ thể, cụm công nghiệp này sẽ cung cấp những nguyên liệu cho trung tâm công nghiệp Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai. Từ đó, sẽ thay thế những nguyên liệu phụ nhập khẩu và gia tăng giá trị cho nông lâm thủy sản.

2. Dự án công nghiệp Phú Tân – Bình Dương

Cụm công nghiệp Phú Tân được xây dựng với những phân khu như nhà xưởng, đất công nghiệp, nhà xưởng và nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Cụm công nghiệp này có diện tích hơn 107 ha và gồm có đầy đủ những loại hình sản phẩm. Thêm nữa, là một vị trí xây dựng cực kỳ thuận lợi, dễ tiếp cận với những khu vực lân cận, thuận tiện di chuyển. Chủ đầu tư của khu công nghiệp là công ty cổ phần đầu tư, xây dựng Nam Kim.

3. Khu công nghiệp Hàm Kiệm I – Bình Thuận

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I là dự án có địa thế và quy mô ở Bình Định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của nền kinh tế và là ngành công nghiệp hàng đầu tiếp theo sau sự phát triển cực kỳ thành công của dự án công nghiệp dịch vụ Du lịch ở tỉnh Bình Thuận.

Cụm công nghiệp Hàm Kiệm I có tổng diện tích lên đến 146,2ha. Với quy mô lớn, cùng với cơ sở hạ tầng được chủ đầu tư đầu tư kỹ lưỡng đồng bộ, đây được xem là dự án xứng đáng ở mức có quy mô, hiện đại và lớn nhất trên khu vực. Ngân hàng, bưu điện, kho bãi, nhà hàng, trạm xá, trường học hay trung tâm thương mại,…Tất cả những dịch vụ, hay công trình thiết yếu đều được đầu tư và xây dựng.

4. Khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long

Cụm công nghiệp Bình Minh là một dự án tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long – trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối toàn bộ khu vực miền Tây Nam Bộ đến TP. Hồ Chí Minh và toàn lãnh thổ. 

Hệ thống giao thông bộ – thủy hoàn chỉnh, thuận lợi trong việc trao đổi, vận chuyển nguyên vật liệu và lưu thông hàng hóa. Đây không chỉ là một nơi được mệnh danh là nhân hòa – địa lợi, mà còn hứa hẹn trở thành một vùng đất tiềm năng cho việc đầu tư bất động sản và kinh tế có quy mô lớn.

5. Dự án công nghiệp Bình Đông – Tiền Giang

Dự án công nghiệp Bình Đông là một trong những dự án công nghiệp có vốn đầu tư lớn, quy mô lớn và cùng một vị trí thuận tiện cả về mặt đường thủy lẫn đường bộ. Dự án công nghiệp tọa lạc ở quốc lộ 50, Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Quy mô của khu công nghiệp này lên tới 250ha được phân chia thành 2 khu riêng biệt với nhiều ngành công nghiệp khác nhau được hoạt động. Dự án khu công nghiệp được đầu tư và quan tâm về cơ sở hạ tầng, hình thành nên một cụm công nghiệp lớn, góp phần giải quyết được những vấn đề việc làm của người dân và khắc phục nhược điểm của khu đất.

6. Cụm công nghiệp Vsip Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi là một dự án thuộc khu kinh tế lớn Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án có tổng diện tích lên đến 1.700ha và được chia làm 2 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1 (VSIP II Quảng Ngãi) có diện tích khoảng 1.444 ha
 • Giai đoạn 2 (KCN Quảng Ngãi mở rộng) khoảng 916 ha.

Ngoài ra, Dự án công nghiệp có nhiều tiện ích nội khu như: 

 • Hệ thống trục đường trung tâm trong khu công nghiệp
 • Hệ thống điện lưới quốc gia, được đua tới từng trạm biến áp của các nhà máy trong khu công nghiệp
 • Hệ thống chiếu sáng hiện đại
 • Hệ thống nước sạch cùng hệ thống xử lý nước thải có công suất đạt chuẩn,..

Dự án công nghiệp Vsip Quảng Ngãi hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến khu công nghiệp đầy tiềm năng của các nhà đầu tư.

IV. Đơn vị thiết kế, thi công dự án công nghiệp DVHDecor

Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình đội ngũ nhân viên của DVHDecor tự tin đem đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng với giá trị cao nhất.

Sau một thời gian thành lập DVHDecor đã trở thành một đơn vị được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng bởi những thiết kế sáng tạo và thi công chuẩn xác.

Tại sao mọi người nên chọn DVHDecor, hãy cùng điểm qua một vài lợi ích mà DVHDecor đem đến cho khách hàng của mình. Cụ thể:

 • Cung cấp những giải pháp thiết kế, xây dựng công trình an toàn, hiệu quả
 • Luôn phát triển, sáng tạo để đưa ra những phương án thiết kế mới mẻ, nhanh chóng và đem lại hiệu quả cho quý khách hàng.
 • Luôn cập nhật, phân tích và đánh giá những phương án thiết kế để đem đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất
 • Cung cấp những mẫu thiết kế khách sạn, nhà ở,…cho những công trình kiến trúc thu hút, hiện đại. Phù hợp với từng phong cách và gu thẩm mỹ của quý khách hàng.

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về dự án công nghiệp. Hy vọng, với những chia sẻ trên có thể đem đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất.

Nếu có nhu cầu thiết kế quý khách có thể liên hệ đến Hotline: 0975 969 608 để nhận tư vấn miễn phí từ DVHDecor.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

  contact-form