Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

QUY TRÌNH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Bước 1: Chuyên viên tư vấn sẽ ghi nhận lại những hạng mục nội thất bạn cần thiết kế thi công cho căn hộ của mình và giới thiệu sơ bộ về quy trình làm việc.

Bước 2: Chuyên gia thiết kế sẽ khảo sát hiện trạng thực tế tại căn hộ của bạn và trao đổi chuyên sâu hơn về vật liệu, cách bố trí, công năng… nội thất

Bước 3: Sau khi tư vấn và thống nhất ý tưởng, hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và đặt cọc phí để KTS lên bản vẽ. Phí thiết kế sẽ được hoàn lại nếu bạn thi công nội thất chung cư trọn gói.

Bước 4: Bản vẽ 3D hoàn thành sẽ được gửi đến bạn để chỉnh sửa bổ sung từ 1-2 lần và bàn giao bản vẽ hoàn thiện cuối cùng.

Bước 5: Sau khi gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh DVHDecor sẽ tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

Xem thêm ...

BẢNG GIÁ CÁC GÓI THIẾT KẾ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

HIỆN ĐẠI

100.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

TÂN CỔ ĐIỂN

150.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

CỔ ĐIỂN - LUXURY

200.000/M2

Khảo sát hiện trạng thực tế

Thiết kế, bố trí mặt bằng

Phối cảnh nội thất 3D

Bản vẽ kết cấu 2D sản phẩm

Báo giá thi công chi tiết

Hoàn phí thiết kế khi thi công

BÁO GIÁ X Y DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG MỚI NHẤT NĂM 2022

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về văn phòng làm việc cho các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Một tòa nhà văn phòng có thể trở thành biểu tượng của sự phát triển và là bộ mặt của thành phố khi nó sở hữu một thiết kế đầy ấn tượng. DVHDecor là đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng tòa nhà văn phòng có nhiều năm kinh nghiệm. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tòa nhà văn phòng; Các tiêu chuẩn về xây dựng tòa nhà văn phòng và Báo Giá Xây Dựng Tòa Nhà Văn Phòng.

I. Báo Giá Xây Dựng Tòa Nhà Văn Phòng

Có thể hiểu đơn giản tòa nhà văn phòng là tòa nhà cho thuê văn phòng. Đây là một tòa nhà được xây dựng và thiết kế với mục đích cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thuê làm địa điểm để kinh doanh, hoạt động.

Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau dành cho các tòa nhà văn phòng, bao gồm nhiều phân khúc tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng. Mỗi tòa nhà sẽ có quy mô, thiết kế, bố cục khác nhau, ngoài ra có thể trang bị thêm những tiện ích khác như hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống PCCC, máy phát điện dự phòng,… nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của đối tượng thuê văn phòng.

II. Các tiêu chuẩn về xây dựng tòa nhà văn phòng

Mỗi công trình xây dựng dù quy mô lớn hay nhỏ đều phải tuân thủ những tiêu chuẩn, quy định của Bộ Xây dựng, cụ thể là trong bộ Luật xây dựng 2014. Việc thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng cũng không ngoại lệ. Các tiêu chuẩn về thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng bao gồm:

1. Tiêu chuẩn về chất lượng

Đây là một trong những tiêu chuẩn cực kì quan trọng mà các chủ đầu tư và đơn vị thi công xây dựng cần chú trọng. Một tòa nhà văn phòng sẽ có quy định về diện tích sử dụng và số lượng tầng theo Nhà nước quy định. Kết cấu của tòa nhà cũng phải đảm bảo chắc chắn, bền vững để chịu được những điều kiện bất lợi xảy ra như bão lũ hay động đất nhẹ. Ngoài ra, không gian thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng, an toàn cho con người (cầu thang thoát hiểm, hành lang, phòng quản lý kỹ thuật,…) cũng là các yếu tố phải được chú trọng.

2. Tiêu chuẩn về độ an toàn

Là một yếu tố liên quan đến tính mạng và sức khỏe con người, tiêu chuẩn về an toàn được xem là yếu tố hàng đầu của các công trình xây dựng. Tòa nhà văn phòng cần đạt được các tiêu chuẩn sau đây:

 • Tiêu chuẩn an toàn lối thoát hiểm: Một tòa nhà văn phòng cần có ít nhất 2 lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Thiết kế lối thoát hiểm phải tuân theo đúng quy định, đồng thời trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy quanh tòa nhà.
 • Thiết kế văn phòng khép kín, che chắn được các tác động từ bên ngoài
 • Mặt sàn bám dính tốt, không trơn trượt
 • Hệ thống điện, nước phải đảm bảo an toàn, thuận tiện khi bảo trì, sửa chữa
 • Hệ thống quạt gió thông thoáng, đảm bảo sự lưu thông không khí khắp tòa nhà
 • Lan can đủ cao, an toàn, tránh rủi ro té ngã

Ngoài ra còn các quy định về chiều rộng, chiều cao cửa đi, lối đi và hành lang. Tùy theo từng phân khúc của tòa nhà văn phòng mà sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể hơn, yêu cầu cao hơn.

3. Tiêu chuẩn về mỹ quan

Các tòa nhà văn phòng phải tuân theo những tiêu chuẩn về thẩm mĩ để có thể phù hợp, hài hòa với cảnh quan đô thị cũng như khu vực, không gây cản trở tầm nhìn hay lưu thông của các phương tiện.

4. Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm tòa nhà

Cần đáp ứng:

 • Có ít nhất 2 lối ra thẳng hướng ra đường chính, kích thước nhỏ nhất đạt 0,9×1,2m
 • Chiều cao của tầng hầm tối thiểu là 2,2m
 • Độ dốc tối thiểu của lối xuống là 14%, đường dốc xuống tầng hầm thẳng và đường dốc xuống tầng hầm cong là 17%
 • Nền và vách hầm đổ bê tông dày ít nhất 20cm
 • Có thang máy dẫn từ tầng hầm lên trên tòa nhà

5. Tiêu chuẩn về ánh sáng

Văn phòng được thiết kế đầy đủ ánh sáng sẽ giúp nhân viên thoải mái và tập trung làm việc với hiệu suất tốt nhất. Đây là một trong những yếu tố hiện nay được chú trọng khi thi công thiết kế, xây dựng tòa nhà văn phòng.

Theo tiêu chuẩn thiết kế CIBSE thì tòa nhà cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau về ánh sáng:

 • Khu vực sảnh, phòng đợi cần 200 lux
 • Khu vực bảo vệ cần 200 lux
 • Khu vực hành lang cầu thangm100 lux
 • Khu vực thang cuốn 150 lux

Lux là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể.

6. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Ngoài những tiêu chuẩn được đề cập trên, văn phòng trong tòa nhà cũng cần được thiết kế theo  những tiêu chuẩn nhất định:

 • Khu vực làm việc có thể thiết kế theo hướng không gian mở, thuận tiện cho việc trang bị các thiết bị, máy móc văn phòng. Ngoài ra mỗi nhân viên sẽ có không gian làm việc riêng, diện tích tối thiểu 4-5m2. Ban lãnh đạo được bố trí không gian làm việc tách biệt nhưng không quá xa rời các phòng ban
 • Không gian văn phòng cần được bố trí một cách hợp cách hợp lí, hài hòa và phù hợp với kết cấu chung của tòa nhà
 • Mỗi văn phòng cần đáp ứng tiêu chuẩn ánh sáng 400 lux

Xem thêm: Các mẫu bàn ghế nội thất văn phòng 

III. Báo giá xây dựng tòa nhà văn phòng mới nhất

Chi phí xây dựng một tòa nhà văn phòng là vấn đề mà hầu hết các nhà kinh doanh đều quan tâm. Để tránh việc chi phí xây dựng quá cao, vượt ngân sách dự trù thì nhà kinh doanh phải tính toán sơ bộ con số phải chi trả. 

Việc báo giá xây dựng tòa nhà văn phòng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bất kì việc thay đổi một yếu tố nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ dẫn đến việc thay đổi đơn giá xây dựng. Dưới đây là 2 cách tính đơn giá xây dựng phổ biến nhất hiện nay: 

1. Đơn giá xây dựng theo phần diện tích xây dựng

Hiện nay có rất nhiều đơn giá thi công xây dựng tòa nhà văn phòng, dao động từ 3.100.000 – 4.000.000/ m2 đối với phần thô. Đối với dịch vụ xây trọn gói, tùy thuộc vào cơ bản hay cao cấp mà mức giá sẽ cao hơn, đơn giá tối thiểu từ 4.500.000/ m2. 

Cách tính đơn giá xây dựng cơ bản như sau: Tổng diện tich công trình nhân với đơn giá thi công trên một mét vuông sẽ ra được đơn giá xây dựng.

Cách tính này rất được ưa chuộng vì tính đơn giả, nhà kinh doanh có thể tính toán để dự trù chi phí ban đầu, giảm rủi ro phát sinh chi phí và trong quá trình thi công. Ngoài ra, cách tính này cũng giúp dự toán được thời gian hoàn thành công trình theo hợp đồng.

2. Báo Giá Xây Dựng Tòa Nhà Văn Phòng Theo Dự Toán Chi Tiết

Ở cách tính thứ hai này, việc tính toán sẽ phức tạp hơn do ta cần một bảng dự toán chi tiết về các hạng mục cần xây dựng. Bảng dự toán chi tiết này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu xây dựng của nhà kinh doanh, có thể đề cập rõ về danh sách vật tư, tên gọi, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, mức giá tối đa cho từng loại,… Từ đó, ta chia lại trên diện tích xây dựng để có giá chi tiết nhất.

Trên đây là 2 cách tính đơn giá xây dựng, tuy nhiên các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ, chi phí sẽ có thay đổi theo tình hình kinh tế xã hội tại thời điểm ký hợp đồng, chênh lệch giá cả nguyên vật liệu, tiền công nhân công, quy mô công trình,…

IV. Tại sao nên chọn DVHDecor làm đơn vị thi công xây dựng tòa nhà văn phòng?

Bên cạnh việc cân nhắc về giá cả cạnh tranh, bề dày kinh nghiệm trong việc thi công thiết kế, xây dựng tòa nhà văn phòng cũng là một yếu tố mà các nhà kinh doanh phải cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thi công. 

DVHDecor hoàn toàn có thể đáp ứng những tiêu chuẩn dù là khắt khe nhất của Bộ Xây dựng, cũng như các yêu cầu của chủ đầu tư. Với kinh nghiệm thi công những công trình, tòa nhà văn phòng trước đó, cùng với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có tay nghề chuyên môn cao, chúng tôi tự tin là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu cho những dự án thi công tòa nhà văn phòng.

Đến với DVHDecor, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về:

 • Hồ sơ năng lực, pháp lý theo quy định của pháp luật
 • Tiến độ thi công đảm bảo, đúng cam kết
 • Thiết kế và thi công đúng bản vẽ
 • Chất lượng đảm bảo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về xây dựng tòa nhà văn phòng
 • Đội ngũ nhân công có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn

Cùng xem những mẫu tòa nhà văn phòng được đội ngũ nhân viên của DVHDecor thực hiện thiết kế và thi công:

Chúng tôi thấu hiểu và tôn trọng từng hạng mục, cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn của Nhà nước và tiến độ của chủ đầu tư. Sự tín nhiệm và hài lòng của khách hàng là mục tiêu DVHDecor luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

  contact-form