Dự Án Biệt Thự

Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công dự án biệt thự nhưng chưa thực sự hiểu rõ về biệt thự, quy trình thiết kế hoặc những lưu ý khi triển khai thiết kế để có một áo khoác hoàn hảo cho căn biệt thự của bạn. Đừng lo lắng bài viết này sẽ  cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản cho việc thiết kế và xây dựng dự án biệt thự của riêng bạn. 

I. Thiết kế biệt thự

Biệt thự từ lâu được xem như một biểu tượng của sự trang trọng, thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, để sở hữu được một căn biệt thự hoàn hảo, lý tưởng, yêu cầu gia chủ phải có những kiến thức hiểu biết cơ bản về dự án biệt thự. 

1. Biệt thự là gì?

Biệt thự (hay còn được gọi là villa) là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là dạng nhà ở riêng lẻ có sân vườn rộng., có tường rào và lối ra vào riêng biệt. 

Kiến trúc của biệt thự đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến trúc với quan cảnh xung quanh phải có sự hài hòa, cân đối, thể hiện được sự cao quý của gia chủ. Vì vậy, đáp ứng yếu tố nghệ thuật và cả thẩm mỹ, việc đầu tư cho quá trình thiết kế là việc mà gia chủ cần xem xét và nên làm. 

2 Thiết kế dự án biệt thự là gì?

Quá trình thiết kế dự án biệt thự có nhiều phương án phụ thuộc vào yêu cầu và diện tích đất có sẵn. Thiết kế nhà biệt thự sẽ bao gồm thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất biệt thự dưa vào phong cách, ý tưởng của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ xây dựng bản phối 3D, bản vẽ chi tiết đảm bảo những nguyên tắc chung, đáp ứng được định hướng của khách hàng. 

3. Các loại dự án biệt thự theo thiết kế 

Biệt thự sân vườn

Biệt thự mini

Biệt thự hiện đại

Biệt thự cổ điển

Biệt thự tân cổ điển

Biệt thự khu compound

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự tứ lập

Biệt thự song lập

Biệt thự đơn lập

Biệt thự phố

II. Những điều cần lưu ý khi thiết kế dự án biệt thự

Thiết kế biệt thự là một trong những thiết kế đòi hỏi nhiều kiến thức, chuyên môn cao. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế biệt thự: 

1. Kiểu dáng biệt thự phải phù hợp dựa trên diện tính và hình dáng đất

Mỗi bản thiết kế phải phù hợp dựa trên từng diện tích khu đất lựa chọn xây dựng biệt thự và vị trí xây dựng, kiểu dáng căn biệt thự phải phù hợp và linh hoạt với kích thước và hình dạng của khu đất đó. Biệt thự có thể xây dựng hình vuông, hình U, hình L hoặc một số hình dáng đa dạng khác. Đi cùng với đó là các dạng mái Thái, mái Nhật, mái vòm, mái bằng,..

2. Trong việc lựa chọn kiến trúc 

Có ba phong cách chính là hiện đại, kiến trúc tân cổ điển và kiến trúc cổ điển. Tùy vào sở thích, các tính riêng của gia chủ mà tiến hành thiết kế. Tuy nhiên dù ở phong cách nào thì cũng đòi hỏi bản thiết kế phải có tính nhất quán, đảm bảo yếu tố sang trọng. 

3. Công năng sử dụng của biệt thự 

Tiện nghi là một yếu tố hàng đầu được chú ý khi xây dựng biệt thự. Các phòng cần được bố trí hợp lý, công năng sử dụng được đảm bảo để đáp ứng được nhu cầu chất lượng sinh hoạt, sự tiện nghi của các phòng. Các gia chủ nên chú ý đến công năng khi thiết kế và thi công căn nhà. 

4. Thiết kế biệt thự phải hài hòa với cảnh quan

Thiết kế cần có sự phối hợp giữa cảnh quan nhân tạo và cảnh quan tự nhiên. Sáng tạo là một trong những yếu tố đột phá của thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, đối với biệt thự, đặc biệt là biệt thự phố thiết kế phải thật tinh tế để đảm bảo không phá vỡ những cảnh quan tự nhiên. 

5. Yếu tố phong thủy 

Yếu tố phong thủy có liên quan đến vận khí của gia chủ. Phong thủy còn đảm bảo cân bằng âm dương và tính thẩm mỹ cho căn biệt thự. Khi tiến hành lên bản thiết kế hay thi công, gia chủ cần xem xét hướng, vị trí của không gian phòng, Phải tính toán hình khối, đường nét sao cho không phạm phong thủy

III. Đơn vị thiết kế biệt thự uy tín nhất hiện nay

Đơn vị thiết kế cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong thiết kế mà gia chủ cần quan tâm. Các đơn vị thiết kế thi công phải có kinh nghiệm cùng sự uy tín nhất định mới có thể đảm bảo tiến độ của công trình hoàn thành đúng kế hoạch. Với 10 năm kinh nghiệm, 900 thiết kế, 1674 dự án thi công và được 98% sự hài lòng của khách hàng. DVHDecor là đơn vị thi công mà bạn có thể tin tưởng gửi niềm tin về một ngôi biệt tiện nghi, sang trọng bậc nhất.

DVHDecor cam kết:

  • Thi công biệt thự giống 95% bản vẽ
  • Chất lượng sản phẩm được kiểm tra kỹ càng ở mọi dự án.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên. Đội ngũ KTS có chuyên môn cao chuyên nghiệp. 
  • DVHDecor đảm bảo bảo minh bạch trong khâu báo giá 
  • Tiến độ thi công được đảm bảo hoàn thành đúng 100% theo hợp đồng.

Qua bài viết này hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dự án biệt thự và những lưu ý  khi tiến hành thiết kế và thi công. DVHDecor cam kết là đơn vị thiết kế và thi công chất lượng, uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ. 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

    contact-form