Dự Án Tòa Nhà Văn Phòng

Chúng tôi đã có

10

Năm kinh nghiệm

1548

Khách hàng

900

Thiết kế

1674

Dự án thi công

98%

Hài lòng

Văn phòng không chỉ là nơi nhân viên đến để làm việc mà còn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng đến mảng thiết kế không gian văn phòng, phân bố vị trí nội thất sao cho tổng quan không gian khoa học và tiện ích và đặc biệt có thể truyền cảm hứng trong công việc. bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm trong thiết kế dự án tòa văn phòng.

I. Kinh nghiệm thiết kế nội thất dự án tòa nhà văn phòng

Có kinh nghiệm thiết kế không gian của bạn bao giờ cũng chỉnh chu, đầy đủ có sự sáng tạo và hiện đại hơn, cụ thể như sau:

1. Xác định văn hóa của thương hiệu, doanh nghiệp

“Văn hóa doanh nghiệp liên quan đến niềm tin và hành vi được xác định thông qua cách các thành viên và ban quản lý của công ty tương tác với nhau cũng như xử lý các hoạt động, giao dịch bên ngoài” theo Investopedia. Ta coi một doanh nghiệp giống như con người thì văn hóa của công ty cũng như phong cách làm việc được coi như tính cách đại diện của công ty đó.

Do đó, bạn cần hiểu rõ về tính cách của công ty, nhân mình để có thể lựa chọn phong cách phù hợp. Tác phẩm “thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp trong thiết kế văn phòng” cũng nhấn mạnh về tác động hai chiều của hai yếu tố trên.

2. Xác định mục đích sử dụng dự án tòa nhà văn phòng làm việc

Nhu cầu sử dụng là yếu tố quyết định tới bản vẽ thiết kế, sự sáng tạo trong thiết kế dự án tòa văn phòng làm việc của doanh nghiệp. Chẳng hạn như nhu cầu sử dụng của công ty về các dịch vụ thương mại sẽ khác hoàn toàn với văn phòng làm việc của công ty về tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Nếu công ty chuyên về dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng sẽ chọn một thiết kế không gian văn phòng đẹp mắt, ấn tượng thì công ty chuyên về thương mại lại cần một thiết kế văn phòng đủ rộng, sắp xếp nội thất khoa học, gọn gàng và tiện ích.

Các thiết kế về không gian và gam màu sắc của văn phòng làm việc sẽ bị chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố thành phần chẳng hạn như: tính chất ngành nghề, quy mô nhân viên, thương hiệu đại diện cho doanh nghiệp. Mục đích chính của các dự án thiết kế tòa văn phòng là tạo ra một không gian làm việc phù hợp, lý tưởng và kích thích tinh thần làm việc đồng thời tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng khi đến với công ty.

Khi bạn xác định được chính xác nhu cầu sử dụng, bạn có thể tránh được việc lãng phí không gian, chi phí cho những thiết kế ít được sử dụng. Thông qua điều này, bạn có thể lựa chọn một dự án thiết kế tòa văn phòng hợp lý cũng là điều kiện quyết định đến quá trình xây dựng và hoàn thiện thiết kế của các kỹ sư.

II. Một số yêu cầu khi hiện thực hóa thiết kế, thi công nội thất dự án tòa nhà văn phòng

Khi thực hiện thiết kế, thi công nội thất văn phòng ngoài tính thẩm mỹ, còn phải đảm bảo được tính năng sử dụng cụ thể là:

1. Màu sắc

Một trong những quy chuẩn quan trọng trong nguyên tắc phối màu đó là “hài hòa”. Điều này không chỉ được thể hiện riêng trong lĩnh vực hội họa hay thiết kế, mà bất kỳ lĩnh vực nào cần sử dụng đến màu sắc với mục đích trang trí hoặc tạo điểm nhấn thì yếu tố này càng được quan tâm nhiều hơn.

Hướng tới mục đích tạo ra sự hài hòa đẹp mắt và có khả năng kích thích khả năng làm việc và tư duy thì nên có một số quy tắc về việc phối màu:

Phối màu sắc theo tính chất công việc

Tính chất công việc của một nhân viên thiết kế, biên tập viên đều cần sự kích thích tư duy, thăng hoa trong sáng tạo chi tiết nên văn phòng của họ nên sử dụng những màu sắc tạo hiệu ứng kích thích tư duy, hình ảnh như màu xanh dương, màu trắng, màu vàng, màu cam,…

Tính chất của công việc văn phongf như kế toán, thư ký,… cần có một không gian có sự cân bằng giữa thể chất, cảm xúc và tư duy. Vì thế nên văn phòng nên sử dụng một số màu như màu xám, màu trắng, xanh lá mạ,…

Phối không quá 3 gam màu

Doanh nghiệp có thể chọn không gian văn phòng với một gam màu đơn sắc chủ đạo và điểm nhấn bằng một màu tương phản hoặc phối hợp với màu sắc cùng tông màu tạo ra nét tương đồng trong bảng màu sắc. Bạn không nên dùng quá 3 màu bởi nó sẽ gây ra sự rối mắt, mất cân bằng, chỉ nên dùng 2 hoặc 3 màu sắc đơn giản nhưng hiệu quả.

2. Không gian

Yêu cầu về sắp xếp, bố trí nội thất trong không gian văn phòng sao cho hợp lý mà tiết kiệm được diện tích  cũng là một điều quan trọng. Với những căn phòng vừa và nhỏ thì nên thiết kế văn phòng mở và lựa chọn những kiểu bàn làm việc dài đặt sát tường có vách ngăn kính. Mục đích là để tạo độ rộng và thoáng cho lối đi đồng thời tieets kiệm thêm không gian.

Đối với những văn phòng lớn thì khá dễ dàng để tạo không gian, bạn nên tách biệt các không gian. Mỗi một không gian thì bạn sẽ có một cách bày trí phù hợp tương ứng.

III. Phong cách thiết kế, thi công nội thất dự án tòa nhà văn phòng

Bước này, bạn cần tham khảo các phong cách để chọn ra được phong cách bạn thích và phù hợp với nhu cầu cũng như “văn hóa tính cách” của doanh nghiệp đã đề cập bên trên. dưới đây là hai phong cách thiết kế nổi bật nhất.

1. Thiết kế theo chức năng

Văn phòng là một không gian không quá lớn, vì thế bạn cần phải biết cách sắp xếp, bố trí các đồ dùng nội thất sao cho khoa học, hợp lý  với từng chức năng vừa để tiết kiệm không gian vừa tiết kiệm được chi phí khi tiến hành thi công.

Ngày nay, xu hướng sáng tạo văn phòng làm việc đặc biệt là văn phòng dành cho nhân viên nó phải phô lên sự năng động, trẻ trung và hiện đại. Vì thế hầu hết các kỹ sư thiết kế thường sử dụng những loại bàn  nhỏ nhưng vẫn kèm theo đầy đủ các thiết bị ik kèm như: kệ, tủ hồ sơ,…

Thêm vào đó, để làm cho không gian bớt nhàm chán, tăng tinh thần làm việc của nhân viên thì có thể thêm một số cây xanh cho văn phòng. Mặt khác, nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng cho  dự án thiết kế văn phòng.

Phòng lãnh đạo cũng nên được quan tâm và đổi mới nhiều hơn. Do đây là nơi gặp gỡ và bàn bạc hợp đồng nên càng được tiến hành tỉ mỉ hơn. Với căn phòng này nên có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại nhằm tăng không gian cho văn phòng nhưng cũng toát lên sự sang trọng của nó.

Về phòng họp thì không gian phải rộng, màu sắc hài hòa tươi sáng, đẹp mắt đầu tư nội thất hợp lý để gây ấn tượng với khách hàng khi đến với công ty.

2. Thiết kế theo phong thủy

Yếu tố phong thủy từ trước tới nay đều nhận sự quan  tâm đặc biệt từ người Việt Nam. Người Việt Nam quan niệm rằng khi có một hướng tốt hay phong thủy tốt thì sẽ kéo đến cho chủ nhân nơi đó sự tài lộc và hưng thịnh. Vì thế thiết kế theo yếu tố phong thủy là điều không thể thiếu.

Cây xanh không chỉ được sử dụng để tạo môi trường trong lành, lưu thông không khí và tạo hiệu ứng thêm rộng cho căn phòng mà còn sử dụng như một vật dụng phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cây xanh với yếu tố phong thủy để thu hút vận khí tài lộc, hưng thịnh với công ty mình.

Ngoài yếu tố về cây xanh thì bạn cũng nên để ý nguyên tắc như không đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới công việc.

3. Sử dụng dịch vụ của đơn vị có chuyên môn và phù hợp với ngân sách

Thiết kế, thi công dự án thiết kế tòa văn phòng đòi hỏi kiến thức về lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật vật liệu cũng như kinh nghiệm lâu năm của các kiến trúc sư. Và lựa chọn hàng đầu đưa ra là thiết kế, thi công nội thất DVHdecor. Với kinh nghiệm dày dặn, thâm niên DVHdecor cùng sự tiên tiến về máy móc hiện đại. DVHdecor tự hào là đơn vị có thể giúp bạn góp phần tạo nên  những dự án thiết kế tòa văn phòng lý tưởng và sang trọng.

DVHdecor có nhiều kiến trúc sư, chuyên viên cũng như kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm cùng với tinh thần làm việc tận tâm chuyên nghiệp. Với những dự án đã và đang thực hiện DVHdecor luôn tự hào là luôn mang lại những ấn tượng tốt về cả chất lượng với thẩm mỹ đến tay khách hàng.

Nếu bạn muốn một tòa văn phòng đẹp tuyệt vời và chất lượng bền bỉ với thời gian, phù hợp với xu hướng thời đại thì hãy chọn DVHdecor.

Bài viết trên là những kinh nghiệm cùng thông tin hữu ích nhất bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn hữu ích và tổng quan nhất về cách thiết kế, thi công dự án tòa văn phòng để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

    contact-form